Vụ xả súng tại nhà thờ ở thành phố Hamburg, miền bắc Đức, khiến nhiều người chết và bị thương, chưa rõ danh tính và động cơ của nghi phạm.

Đài phát thanh NDR của Đức dẫn lời phát ngôn viên cảnh sát Hamburg cho biết nghi phạm bắn vào những người có mặt tại nhà thờ lúc 21h ngày 9/3 (4h hôm nay giờ Hà Nội).

Tài khoản Twitter của Sở cảnh sát Hamburg cho biết nhiều người thiệt mạng và bị thương, nhưng không công bố con số cụ thể. "Chúng tôi đang triển khai lực lượng đông đảo tại hiện trường", bài đăng của cơ quan này có đoạn.

1 Xa Sung Tai Nha Tho Duc It Nhat 7 Nguoi Chet

Cảnh sát triển khai ở hiện trường xả súng tại thành phố Hamburg, Đức, hôm 9/3. Ảnh: AP.

Tờ Bild cho biết ít nhất 7 người đã chết và 8 người bị thương. Phát ngôn viên cảnh sát nói rằng nghi phạm có thể nằm trong số những người thiệt mạng. Danh tính và động cơ của tay súng chưa được xác định.

Một số cư dân tại quận Alsterdorf ở phía bắc Hamburg trước đó nhận được tin nhắn cảnh báo về "tình huống nguy hiểm tính mạng" và nhiều tuyến phố bị phong tỏa.

Đức không cấm sở hữu súng đạn, nhưng hoạt động mua bán được kiểm soát chặt chẽ và người dân phải có giấy phép để sở hữu vũ khí, khiến tỷ lệ sở hữu súng tương đối thấp.

Giới chức Đức cũng hành động nhanh chóng khi xảy ra xả súng. Sau vụ một tay súng giết 16 người tại trường học ở Erfurt năm 2009, chính phủ Đức lập tức nâng độ tuổi tối thiểu của người được phép mang súng từ 18 lên 21. Quốc hội Đức năm 2016 thông qua quy định mới, cho phép cảnh sát có quyền kiểm tra ngẫu nhiên chủ sở hữu súng sau vụ xả súng ở Munich khiến 10 người chết.

Vũ Anh (Theo AFP)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC