Đầu sạc điện thoại di động không chỉ dùng để sạc pin. Trên thực tế là nó còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn không ngờ tới.

1 Ngoai Sac Pin Dau Sac Dien Thoai Con Co Nhung Cong Dung Vo Cung Tuyet Voi Nay

Đầu sạc điện thoại có rất nhiều công dụng tuyệt vời trong cuộc sống. (Ảnh: inspire finder/ Shutterstock)

1. Làm giá đỡ điện thoại di động

Đầu sạc có thể được sử dụng như một công cụ nhỏ để thay thế giá đỡ điện thoại di động. Chỉ cần đặt đầu sạc phẳng trên bàn, sau đó kẹp điện thoại di động vào giữa hai chân cắm kim loại của đầu sạc để cố định điện thoại di động. Ý tưởng này rất hay ho phải không?

2. Mở gói hàng, vỏ các loại hạt

Bạn nên làm gì khi nhận được một bưu kiện chuyển phát nhanh nhưng lại không tìm thấy kéo? Lúc này, bạn có thể dùng đầu sạc để mở hộp. Vì chân cắm kim loại của đầu sạc cứng và mỏng nên bạn chỉ cần áp nhẹ lên phần băng dính quấn chuyển phát nhanh, và chỉ với một lần vuốt, bạn có thể nhanh chóng tháo gói hàng ra.

Ngoài ra, nếu bạn không có dụng cụ mở vỏ cho các loại hạt thường ăn như quả óc chó, hạt mắc ca thì cũng có thể dùng đầu cắm kim loại của đầu sạc vào vết nứt trên vỏ hạt để tách chúng ra một cách dễ dàng.

3. Làm sạch các khoảng trống trong tủ lạnh

Do sử dụng tủ lạnh lâu ngày nên các dải đệm xung quanh tủ lạnh sẽ chứa rất nhiều tạp chất và bụi bẩn khác nhau. Vì khe hở trên dải đệm rất hẹp nên khó có thể làm sạch nó nếu không có dụng cụ chuyên dụng. Lúc này bạn có thể sử dụng chân cắm sạc để vệ sinh.

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn bông mềm, thấm cồn rồi quấn quanh một trong các chân cắm của đầu sạc, sau đó cắm sâu chân cắm vào khe hở của dải cao su và lau qua lại.

4. Làm thành móc treo quần áo

Chúng ta cũng có thể biến đầu sạc cũ thành móc treo quần áo.

Đầu tiên hãy chuẩn bị một cái gậy và một đầu sạc, sau đó dùng băng dính cố định đầu sạc vào một đầu của chiếc gậy. Quấn càng nhiều băng dính càng tốt để nó chắc hơn. Sau khi buộc dây xong thì đã hoàn thành chiếc móc treo quần áo. Rất tiện lợi khi sử dụng để đựng quần áo ở những nơi cao.

5. Đầu sạc điện thoại có thể làm giá đỡ nhang muỗi

Khi đốt nhang muỗi, người ta thường dùng một giá đỡ để giữ nhang muỗi. Tuy nhiên, khi giá đỡ bị mất hoặc không đủ thì bạn cũng có thể sử dụng những đầu sạc điện thoại đã qua sử dụng này để làm giá đỡ.

Phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắm một trong các chân cắm kim loại của đầu sạc vào lỗ ở giữa cuộn nhang muỗi, sau đó đặt xuống đất hoặc bàn. Nó rất chắc chắn và bạn không phải lo lắng về việc nó rơi xuống.

6. Thích ứng với các thiết bị gia dụng nhỏ khác nhau

Khi mua một số thiết bị gia dụng nhỏ mà thiếu đầu sạc thì sẽ rất bất tiện cho nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, nếu bạn tình cờ có một đầu sạc đã qua sử dụng ở nhà thì vấn đề sẽ được giải quyết. Đầu sạc không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mua đầu sạc mới mà còn rất tiện lợi khi sử dụng.

Vì vậy, khi dọn dẹp công việc nhà, bạn cũng có thể tìm những đầu sạc cũ tưởng chừng như vô dụng này và để chúng đảm nhận một vai trò mới!

Tử Anh, Vision Times
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC