Nhiều du khách Việt Nam hoang mang đòi hủy tour sau trận động đất sáng 3/4. Trong khi đó một số công ty lữ hành tại Đài Loan cho biết họ chưa nhận được thông tin du khách gặp sự cố tại đây.

Khách Việt hoang mang đòi hủy tour đi Đài Loan

Khoảng 8h ngày 3/4 (theo giờ Việt Nam), đoàn khách Việt Nam gồm 19 người, có cả trẻ em đang chuẩn bị làm thủ tục rời khách sạn ra sân bay thì động đất xảy ra.

Mặt đất rung chuyển, đoàn khách chạy nháo nhác ra ngoài khi chứng kiến những mảng tường khách sạn bắt đầu nứt vỡ. Một số du khách có phần hoảng hốt. Họ chạy tản ra khắp nơi, nhưng sau cùng tất cả đều bình an.

1 Dang Du Lich Dai Loan Khach Viet Nhao Nhac So Xanh Mat Khi Gap Dong DatĐoàn khách Việt Nam vừa chứng kiến cảnh tượng động đất ở Đài Loan (Ảnh: Tử Quý Thành).

Theo ông Từ Quý Thành, giám đốc Công ty du lịch Liên Bang, đoàn khách này vừa kết thúc lịch trình ở Đài Bắc, Đài Loan ngày 2/4. Họ lưu trú tại khách sạn đến sáng 3/4.

"Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi chưa nghe các hãng hàng không nào thông báo hủy chuyến nên đoàn khách vẫn rời Đài Loan như kế hoạch trên chuyến bay của hãng China Airlines, chuyến bay khởi hành lúc 14h30 (giờ Đài Loan)", ông Thành cho biết.

Cũng trong sáng 3/4, tại công ty ông Thành, một số du khách khi biết được thông tin động đất đã đòi hủy tour khởi hành vào ngày 10 và 12/4.

"Tâm động đất tại Hoa Liên, cách Đài Bắc khá xa, các điểm tham quan của du khách Việt phần lớn không bị ảnh hưởng. Vì động đất, kế hoạch sẽ có một số thay đổi, chúng tôi vẫn liên tục cập nhật để có lịch trình phù hợp cũng như đảm bảo an toàn cho du khách", ông Thành thông tin.

2 Dang Du Lich Dai Loan Khach Viet Nhao Nhac So Xanh Mat Khi Gap Dong DatNhững mảng tường ở khách sạn bị nứt toác sau động đất (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo các đơn vị lữ hành, thị trường Đài Loan đang mùa cao điểm do đây là thời điểm tiết trời rất đẹp của mùa hoa anh đào. Trận động đất sáng 3/4 khiến nhiều công ty lữ hành lo ngại, nhu cầu đi Đài Loan của khách Việt sẽ giảm sâu.

Bên cạnh đó, không chỉ Đài Loan, mà tour đi các nước lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc… cũng chịu ảnh hưởng bởi động đất.

"Nhiều du khách đã đặt tour đi Trung Quốc có ngày khởi hành trong tháng 3 gọi điện cho chúng tôi bày tỏ sự hoang mang, lo sợ về chuyến đi sắp tới. Phía công ty phải liên tục cập nhật tình hình và trấn an du khách", đại diện Công ty du lịch Cat Tour Việt Nam, cho biết.

3 Dang Du Lich Dai Loan Khach Viet Nhao Nhac So Xanh Mat Khi Gap Dong DatHoa Liên là một trong những điểm đến hút khách du lịch ở Đài Loan (Ảnh: Trip).

Theo thông tin mới cập nhật, công ty du lịch Cat Tour Việt Nam trong tháng 4 này có lịch cho 7 đoàn với gần 400 khách tới Đài Loan. Chiều 4/4, đoàn Hà Nội - Đài Loan sẽ bay sang Đài Bắc. Đến ngày 6/4, đoàn TP.HCM - Đài Loan sẽ khởi hành vào dịp Tết Thanh Minh của Đài Loan.

Trận động đất mạnh nhất 25 năm ở Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra tại tâm chấn Hoa Liên vào sáng 3/4 phá hủy 125 tòa nhà khiến 7 người thiệt mạng, khoảng 700 người bị thương và hàng chục người bị mắc kẹt.

Tâm chấn Hoa Liên là một thành phố nằm ở phía đông của Đài Loan, được mệnh danh là một trong những nơi đẹp nhất của xứ Đài.

Một trong những điểm đến ấn tượng nhất Hoa Liên là công viên quốc gia Taroko với nhiều cảnh quan ngoạn mục.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC