Các thông tin rò rỉ cho biết hệ thống camera của iPhone 16 và iPhone 16 Plus sẽ được thiết kế gọn gàng hơn, tương tự thế hệ iPhone X.

Trang MacRumors vừa đăng tải hình ảnh về ốp lưng của bộ đôi iPhone 16 và iPhone 16 Plus. Hình ảnh này cho thấy hai mẫu iPhone tiêu chuẩn thế hệ tiếp theo sẽ được làm mới thiết kế.

1 Them Bang Chung Ve Thiet Ke Moi Cua Iphone 16

Ốp lưng được cho là của iPhone 16 và iPhone 16 Plus (Ảnh: MacRumors).

Cụ thể, hệ thống camera chính của máy sẽ được làm gọn gàng hơn với hai ống kính đặt dọc, tương tự iPhone X. Trong khi đó, đèn flash LED sẽ đặt ở bên ngoài cụm camera. Thay đổi này giúp cho thiết kế tổng thể mặt lưng trở nên tối giản, hài hòa hơn so với những thế hệ iPhone gần đây.

Đây là một thay đổi nhỏ nhưng sẽ góp phần gia tăng khả năng nhận diện cho những thiết bị iPhone thế hệ mới. Apple thường sử dụng những chi tiết này để tạo điểm nhấn về thiết kế đối với người dùng.

Nhiều nguồn tin rò rỉ trước đó cho biết dòng sản phẩm iPhone 16 sẽ được tích hợp phím Capture Button. Theo MacRumors, phím bấm mới sẽ có những phản hồi khác nhau thông qua thao tác nhấn hoặc cảm ứng.

Theo đó, người dùng có thể phóng to và thu nhỏ hình ảnh bằng cách vuốt phím bấm này sang trái hoặc phải. Bên cạnh đó, thao tác nhấn nhẹ một lần sẽ giúp máy lấy nét và quay video khi nhấn mạnh hơn.

Hai phiên bản iPhone 16 và iPhone 16 Plus tiêu chuẩn cũng sẽ được nâng cấp lên dung lượng RAM 8GB, tương đương với bộ đôi Pro và Pro Max. Đây được xem là một cải tiến quan trọng, hứa hẹn sẽ cải thiện hiệu suất đa nhiệm của máy.

Theo macrumors.com
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC