Một video mới trên dịch vụ tin nhắn ngắn X đã cho thấy vũ khí bí mật của Ukraine, được gọi là "Honey Badger", làm thế nào để ngăn chặn quân Nga. Trong cuộc tấn công, một cây cầu quan trọng đã bị nổ tung.

1 Vu Khi Bi Mat Cua Ukraine Ngan Chan Quan Putin Bang Chien Thuat Kamikaze

Cuộc chiến tranh xâm lược của Nga do Vladimir Putin ra lệnh đã gây ra nhiều thiệt hại ở Ukraine trong hơn hai năm qua. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn và không có dấu hiệu kết thúc.

Dù cuộc phản công ở Kiev năm ngoái không đạt được thành công như mong đợi, cuộc kháng chiến của người Ukraine vẫn tiếp tục, không bị gián đoạn.

Gần đây, quân đội của Putin tuyên bố đã chiếm lại một số vị trí ở phía đông của Ukraine, trong khi dân số ở Kiev đang cảnh báo về một cuộc tấn công lớn vào mùa xuân và mùa hè từ quân đội của Putin.

Cũng đáng lưu ý là cuộc chiến Ukraine cũng diễn ra trên mặt trận truyền thông, với cả hai bên tuyên truyền. Cuộc chiến bên phía Ukraine thường được ghi lại bằng video trực tiếp nhằm thể hiện sự thất bại của quân Nga.

Các video ghi lại những vụ phá hủy xe tăng, máy bay chiến đấu, trực thăng và các thiết bị khác của Nga, và chúng được lan truyền nhanh chóng trên mạng. Dịch vụ tin nhắn ngắn X (trước đây là Twitter) thường đăng tải video mới từ mặt trận Ukraine mỗi ngày.

Vũ khí bí mật của Ukraine đã phá hủy cây cầu quan trọng của Nga.

Trên tài khoản X của Anton Gerashenko, một cựu cố vấn của Bộ Nội vụ Ukraine, đã đăng video ghi lại cảnh lực lượng vũ trang Ukraine đặt bom nổ một cây cầu ở thị trấn Ivanivske thuộc vùng Donetsk.

Hành động này đã "làm phức tạp đáng kể" hoạt động hậu cần của quân đội Nga. Một "vũ khí bí mật" của Ukraine, được biết đến với tên gọi "Ratel S" hoặc "Honey Badger", đã được sử dụng trong vụ này.

Đây là một loại robot kamikaze có khả năng được điều khiển từ xa, có thể kích nổ từ xa xe tăng hoặc mìn chống tăng của đối phương từ một vị trí an toàn.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC