Ông nói rằng 2 thực phẩm rẻ tiền này có thẻ dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, siêu thị và đặc biệt có tác dụng giúp con người sống trên trăm tuổi.

Nhà nghiên cứu Dan Buettner của Blue Zones coi một số thực phẩm có tác dụng giống như "thuốc bổ sung đắc lực" cho tuổi thọ, trong đó đặc biệt kể đến đậu và quả óc chó.

Đậu rất giàu chất xơ, protein và có tác dụng kéo dài tuổi thọ ở người cao tuổi trên toàn thế giới.

Quả óc chó là một trong những thực phẩm có hàm lượng omega-3 rất tốt cho tim của bạn.

Vào một ngày nắng ấm áp ở Beverly Hills (một thành phố nằm ở phía tây của Quận Los Angeles, California, Hoa Kỳ), rất nhiều doanh nhân và cố vấn chính trị quan trọng trên thế giới đều đã đến tham dự Hội nghị Globel thường niên của Viện Milken (một tổ chức tư vấn kinh tế độc lập của Hoa Kỳ). Chủ đề của cuộc hội thảo lần này là "Bạn có thể sống đến 100 tuổi không?".

Trong số 6 tham luận viên thảo luận về những cách tốt nhất để giúp mọi người sống khỏe mạnh và lâu hơn có Dan Buettner - một nhà báo, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu về tuổi thọ. Dan Buettner nói rằng ông muốn tiết lộ 2 thực phẩm rẻ tiền, có thẻ dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, siêu thị nhưng đặc biệt có tác dụng giúp con người sống trên trăm tuổi. Đó là các loại đậu và quả óc chó.

1 Chuyen Gia Ve Tuoi Tho Chi Ra 2 Thuc Pham Re Tien Thuc Su Co Tac Dung Giup Ban Song Lau Dung Cho Den Tuoi Ve Huu Moi Bo Sung

Dan Buettner - một nhà báo, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu về tuổi thọ.

Dan Buettner đã dành 20 năm qua để nghiên cứu về 5 Vùng Xanh: Okinawa, Nhật Bản; Sardinia, Ý; Nicoya, Costa Rica; Ikaria, Hy Lạp ; và Loma Linda, California. Những khu vực này là nơi sinh sống của những người sống lâu nhất thế giới. Trong khi nghiên cứu cuốn sách "Vùng xanh của hạnh phúc: Bài học từ những người hạnh phúc nhất thế giới", ông đã nói chuyện với Dan Witters, người từng là Giám đốc nghiên cứu của Chỉ số hạnh phúc và sức khỏe quốc gia Gallup từ năm 2008, trong nỗ lực tìm ra điểm nổi bật của các cộng đồng nội dung nhất.

Đậu có hàm lượng protein cao và ngăn chặn cảm giác thèm ăn vặt

Buettner nói: "Nếu bạn muốn dùng thực phẩm bổ sung, hãy dùng khoảng 80 hạt đậu đen mỗi ngày".

2 Chuyen Gia Ve Tuoi Tho Chi Ra 2 Thuc Pham Re Tien Thuc Su Co Tac Dung Giup Ban Song Lau Dung Cho Den Tuoi Ve Huu Moi Bo Sung

Buettner khuyên bạn nên cố gắng tiêu thụ khoảng một cốc mỗi ngày. Ảnh Nico Schnico/BI

Đậu là loại thực phẩm bổ dưỡng, rẻ tiền, giàu protein. Ăn đậu giúp no bụng. Đó là lý do mà người dân sống ở nhiều Vùng Xanh trên thế giới ưu tiên nó trong hầu hết các bữa ăn. Buettner khuyên bạn nên cố gắng tiêu thụ khoảng một cốc mỗi ngày.

Ông chỉ ra một nghiên cứu năm 2004 khảo sát hàng trăm người già thích đậu ở Nhật Bản, Thụy Điển, Hy Lạp và Úc, cho thấy nhìn chung những người ăn nhiều đậu có xu hướng sống lâu hơn (giảm khoảng 7% tỷ lệ tử vong cho mỗi 20 gam đậu). Những thực phẩm khác mà mọi người ăn dường như không có tác dụng kéo dài tuổi thọ mạnh mẽ như vậy.

Quả óc chó tốt cho đường ruột của bạn

Buettner cho biết: Nếu bạn không thích đậu, bạn có thể ăn quả óc chó. Chúng tôi cũng phát hiện ra rằng những người ăn từ 15 đến 30 quả óc chó mỗi ngày sẽ sống lâu hơn khoảng 3 năm so với những người không ăn quả óc chó.

3 Chuyen Gia Ve Tuoi Tho Chi Ra 2 Thuc Pham Re Tien Thuc Su Co Tac Dung Giup Ban Song Lau Dung Cho Den Tuoi Ve Huu Moi Bo Sung

Quả óc chó cũng chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo Omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch và không có nhiều trong các loại hạt khác. Ảnh minh họa

Các chuyên gia cho biết ăn các loại hạt, thay vì bơ hạt , rất tốt cho "đường ruột" (hay còn gọi là hệ vi sinh vật của bạn) vì nó chứa nhiều chất xơ để giữ cho mọi thứ hoạt động tốt. Quả óc chó cũng chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo Omega-3 tốt cho sức khỏe tim mạch mà nhiều loại hạt khác không có.

Nhìn chung, cả đậu và quả óc chó đều chứa lượng chất xơ cao, có thể làm giảm viêm ruột, giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Chúng cũng chứa nhiều protein, có thể làm giảm sự thèm ăn và giảm nguy cơ ăn quá nhiều, vốn có thể dẫn đến béo phì, có liên quan đến nhiều tình trạng rút ngắn tuổi thọ như bệnh tim và tiểu đường.

Dan Buettner là một nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu về tuổi thọ, đồng thời là nhà báo và nhà sản xuất từng đoạt nhiều giải thưởng. Ông cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất "Vùng xanh: Bài học sống lâu hơn từ những người sống lâu nhất" và "Giải pháp vùng xanh: Ăn uống và sống như những người khỏe mạnh nhất thế giới".

Theo Businessinsider, Yaho
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC