Bởi khi bạn mở miệng, bạn đã gieo mầm mống nghi ngờ trong lòng đối phương rồi. Và một khi niềm tin bị lung lay, tình yêu có bền vững được không?

Yêu nhau đến mấy cũng nên biết điều gì nên nói, điều gì không. Bởi nếu quá vô tư thoải mái, muốn nói gì thì nói thì đôi khi chính những lời nói lúc bông đùa đó lại khiến bạn rơi vào cảnh tréo nghoe hoặc gieo mầm nguy cơ khiến tình cảm hai người dần rạn nứt.

Đặc biệt đối với phụ nữ, khi đối mặt với người mình yêu thương, dù là chồng hay là người yêu, bạn cũng không nên nói, không nên hỏi những điều dưới đây. Nếu không, một khi đã mở lời thì bạn đã thua rồi.

1. Anh sẽ làm gì nếu có ngày em ngoại tình?

Cuộc sống có nhiều điều nếu như. Nhưng nhiều khi trong cuộc sống, một khi câu hỏi giả định không phù hợp sẽ dễ khiến đối phương suy nghĩ linh tinh.

“Anh sẽ làm gì nếu có một ngày em ngoại tình?”. Bạn mong chờ câu trả lời gì từ anh ấy? Là “anh sẽ tha thứ cho em” hay “anh sẽ chia tay ngay lập tức”? Dù anh ấy có trả lời thế nào đi chăng nữa thì điều đó cũng thật vô nghĩa.

Anh ấy yêu bạn hết lòng nhưng bạn lại nghĩ đến việc tìm một người đàn ông thay thế và “cắm sừng” anh ấy. Cho dù anh ấy phản ứng thế nào thì ngay từ lúc bạn hỏi câu ấy, bạn đã thua rồi và e rằng mối quan hệ này khó bền lâu được.

1 Du La Vo Chong Hay Nguoi Yeu Dung Bao Gio Hoi Dan Ong Cau Nay Mot Khi Mo Loi Thi Ban Se Thua

2. Ai tốt hơn, em hay cô ta?

Khi bạn so sánh, bạn đã tự đặt mình vào thế khiêm tốn, bạn đang lo lắng nửa kia không toàn tâm toàn ý với mình. Ngược lại, đàn ông có thể cảm thấy bạn thật phiền phức, ấu trĩ khi so sánh như vậy hoặc trong thâm tâm anh ta cũng bắt đầu có sự so sánh.

Suy cho cùng, trong bất kỳ sự so sánh nào, chắc chắn sẽ có sự khác biệt. Ngay cả khi bạn xuất sắc ở hầu hết các khía cạnh, thì rốt cuộc bạn cũng không hoàn hảo.

Nếu gieo vào đầu đàn ông sự so sánh, những khuyết điểm của bạn sẽ ghi dấu trong tâm trí anh ta. Đây là một điều bất lợi.

Vì vậy bạn nên nhớ rằng, đừng bao giờ hỏi câu hỏi ấu trĩ này. Mỗi người là một sự tồn tại độc nhất trên thế giới này. Sở dĩ bạn quan trọng với anh ấy là vì bạn đã xuất hiện bên cạnh anh ấy đúng lúc, đúng chỗ. Chỉ những người phụ nữ dại mới luôn thích so sánh mình với những người phụ nữ khác xung quanh bạn trai/chồng mà thôi.

3. Anh không còn yêu em nữa nên mới không đưa tiền cho em?

Phụ nữ cần hiểu rằng, nếu một người đàn ông yêu bạn, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để mang đến cho bạn cuộc sống tốt đẹp nhất. Nhưng điều này không có nghĩa là anh ấy nợ bạn.

Muốn tình yêu bền lâu thì cả hai phải chia sẻ cuộc sống với nhau từ niềm vui đến nỗi buồn, cả hai cùng nhau vun đắp mọi thứ.

Không phải là bạn cầu xin hay giả vờ đáng thương, anh ấy sẽ yêu bạn nhiều hơn. Nếu bạn không xứng đáng với tình yêu của anh ấy, sớm muộn gì anh ấy cũng sẽ rời bỏ bạn.

Vì vậy, dù là vợ chồng hay người yêu, bạn cũng đừng hỏi câu hỏi ấy. Câu hỏi đó thể hiện sự nghi ngờ của bạn dành cho nửa kia, thể hiện rằng bạn đang cân đo đong đếm tình yêu bằng tiền bạc, cũng thể hiện sự yếu thế của bạn trong tình yêu. Đồng thời có thể khiến nửa kia cảm thấy bạn đang ỷ lại vào anh ta quá nhiều, hay cho rằng bạn đến bên anh ta vì tiền bạc chứ không phải thật lòng thật dạ.

Ngay cả khi bạn cảm thấy anh ấy không còn tốt với bạn như trước và không còn sẵn sàng chi nhiều tiền cho bạn như trước thì bạn cũng không nên tra hỏi anh ấy. Thay vào đó hãy cải thiện bản thân trở thành phiên bản tốt hơn, độc lập về tài chính và tràn đầy tự tin.

Theo Báo PNTĐ
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC