Anh Ngụy hủy hôn và yêu cầu nhà gái trả số tiền, vàng sính lễ trị giá gần 1,2 tỷ đồng; cô dâu lần lữa việc hoàn trả và bị cảnh sát tạm giữ 15 ngày.

Theo đơn kiện mà anh Ngụy (quê Sơn Đông, Trung Quốc) nộp lên tòa án, cô Mã, bạn gái anh đã nhận món sính lễ trị giá 340.000 nhân dân tệ (tương đương 1,1 tỷ đồng) khi họ đính hôn. Sau đó anh đề nghị hủy hôn, và bạn gái không chịu trả lại số quà này.

Ngày 14/5, một sỹ quan cảnh sát thuộc cơ quan công an quan huyện Vận Thành (thuộc thị Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông) chia sẻ với Jiupai News rằng, hôm thứ Sáu tuần trước, cô Mã đã bị tạm giữ, thời gian tạm giữ là 15 ngày. Cũng theo sỹ quan này, vụ việc đang trong quá trình xét xử.

1 Khong Chiu Tra Sinh Le Tien Ty Sau Khi Ban Trai Huy Hon Co Dau Hut Bi Tam GiuQuà tặng đính hôn bao gồm tiền, vàng và điện thoại di động. (Ảnh: China)

Theo thư hòa giải dân sự do Tòa án Nhân dân thành phố Hà Trạch, tỉnh Sơn Đông ban hành, cô Mã cần trả lại số trang sức bằng vàng và số tiền 300 nghìn nhân dân tệ anh Ngụy đã tặng. Nếu cô không trả hết đúng hạn, anh Ngụy có thể nộp đơn yêu cầu cưỡng chế tất cả các khoản thanh toán còn lại và tính lãi.

Anh Ngụy đã nộp đơn lên tòa án yêu cầu cô Mã phải trả một lần 300 nghìn nhân dân tệ và số trang sức bằng vàng; tòa án đồng ý với yêu cầu này. Tuy nhiên cho đến nay, cô Mã chỉ mới nộp lại 60 nghìn nhân dân tệ. Số trang sức vàng cũng chưa được trả lại, cô cho biết một món trong số đó đã bị thất lạc.

Người "chồng hụt" cho rằng điều này quá vô lý, không thể làm thất lạc số vàng có giá trị như vậy được. Anh tuyên bố nếu cô Mã không chịu trả lại hết sính lễ, anh và luật sư sẽ làm đơn ra tòa.

2 Khong Chiu Tra Sinh Le Tien Ty Sau Khi Ban Trai Huy Hon Co Dau Hut Bi Tam GiuAnh Ngụy làm lái xe tại Thượng Hải, thu nhập 30.000 - 50.000 nhân dân tệ mỗi năm. (Ảnh: China)

Anh Ngụy làm lái xe ở Thượng Hải, thu nhập hàng năm từ 30 - 50 nghìn nhân dân tệ và phải mất nhiều năm mới tích lũy đủ số tiền sính lễ. Hiện anh không muốn tiếp tục làm việc ở Thượng Hải mà quyết định sẽ về quê nhà Sơn Đông.

Lúc trước, để có đủ tiền làm quà đính hôn, anh Ngụy phải vay từ người thân, bạn bè. Bây giờ, vì gia đình có người ốm cần tiền gấp, anh buộc phải khẩn trương đòi lại số tiền đó.

Người đàn ông cho biết, đến nay gia đình cô Mã vẫn chưa chủ động trao đổi với anh về vấn đề này. Anh cũng không thể liên lạc được với họ.

Theo VTC NEWS
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC