Xuất phát từ lịch sự nhiều biến động, Đức là nơi có một số lượng đáng kinh ngạc các tòa nhà bỏ hoang. Mỗi công trình đều có câu chuyện độc đáo của riêng nó và bạn có thể tới hầu như tất cả những điểm này, mặc dù một số nới đã được chính quyền địa phương khuyến cáo không nến đến.

Teufelsberg, Grunewald

1 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Teufelsberg

Teufelsberg trong Rừng Grunewald của Berlin rất rùng rợn nhưng cũng hấp dẫn. Nằm ở phía tây của thành phố, Teufelsberg là một tháp radio trước đây được Mỹ sử dụng để do thám Liên Xô trong Chiến tranh Lạnh. NSA khét tiếng thậm chí đã có giao dịch ở đây. Nó nằm trên đỉnh một ngọn đồi nhân tạo được trồng từ đống đổ nát sau Thế chiến II và, cao hơn 120 mét, nó tạo thành điểm cao nhất trong thành phố. Hơn nữa, tòa tháp đã được dựng lên trên một cơ sở giáo dục của Đức Quốc xã . Khi tên được dịch sang tiếng Anh, nó có nghĩa là 'Núi quỷ,' như vậy là đủ.

Thông tin thêm:

Địa chỉ Teufelsberg, 14055 Berlin, Germany

Nhà thuyền bỏ hoang, hồ Obersee

Không chỉ là cảnh quan của hồ Obersee ở Công viên quốc gia Berchtesgaden hoàn toàn sử thi theo cách riêng của họ, mà nhà thuyền màu đỏ. Các boathouse trông hoàn toàn khác nhau tùy thuộc vào nhiếp ảnh gia đằng sau mỗi hình ảnh, làm cho nó thậm chí còn hấp dẫn hơn. Không có nhiều thông tin về những gì ngôi nhà nhỏ này đang làm ở đây, vì vậy được bảo quản tốt ở đó. Thật vậy, nó vẫy gọi sự tò mò đến và tự mình nhìn thấy.

Obersee, Hồ Constance, Đức

2 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Công viên Spreepark

Một trong những nơi bị bỏ hoang nổi tiếng nhất ở Đức là Spreepark. Rất nhiều những bí mật ẩn giấu vẫn còn tồn tại trong công viên giải trí do Liên Xô tài trợ này ở miền Đông Đức. Đến cuối những năm 1960, đây là nơi duy nhất thuộc loại này trong CHDC Đức, khi nó được gọi là Kulturpark Plänterwald Berlin. Địa điểm này đã nhanh chóng bị bỏ hoang và bị hủy hoại sau sự sụp đổ của Bức tường Berlin. Công viên bao gồm hơn 29 ha đất, và nằm dọc theo Spree. Tuy nhiên, chúng tôi nên cảnh báo bạn rằng việc khám phá nơi này đang ngày càng rủi ro, vì đã có quá nhiều khách du lịch đến công viên này trong thời gian gần đây và cơ quan thực thi pháp luật địa phương không hài lòng về điều đó.

Spreepark, Kiehnwerderallee 1-3, Berlin, Đức, +49 30 7009060 Spreepark Berlin | © Jan Bommes / Flickr

3 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Công viên Spreepark © Jan Bommes / Flickr

Tháp Bierpinsel

Tháp Bierpinsel của Berlin trông giống như một cái gì đó thông minh hơn thuộc về một thành phố như Tokyo. Hoàn thành vào năm 1976, tòa tháp đầy màu sắc này với một cái đầu hình củ có thể được tìm thấy trong khu phố Steglitz. Sau một loạt nỗ lực kinh doanh thất bại, nơi này vẫn bị bỏ hoang từ năm 2006. Mặc dù đó không phải là ý định của kiến ​​trúc sư, Tháp Bierpinsel giống như một cái gì đó giống với một tòa tháp gián điệp. Không giống như một số địa điểm khác trong danh sách này, Tháp Bierpinsel khá dễ tiếp cận, và thậm chí rất khó bỏ lỡ. Bạn có lẽ không nên đi vào trong, tuy nhiên bên ngoài là khá ăn ảnh.

Tháp Bierpinsel, Schloßstraße 17, Berlin, Đức Tháp Bierpinel | © A. Savin / WikiCommons

4 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Tháp Bierpinsel © A.Savin / WikiCommons

Heilstätte Grabowsee

Nước Đức chứa đầy một số lượng đáng kinh ngạc các bệnh viện, nhà điều dưỡng, nhà tị nạn và nhà hỏa táng đáng kinh ngạc. Một nơi như vậy là He Whileätte GrabTHERe ở Oranienburg. Cơ sở này trước đây được sử dụng như một bệnh viện lao, hoạt động từ những năm 1896 đến năm 1945. Theo trang web dành riêng cho bệnh viện cũ này, He Whileätte GrabTHERe đã trở thành chủ đề của nhiều truyện dân gian trong những năm qua. Nằm trên một mảnh đất rộng lớn, một số câu hỏi liệu thử nghiệm của con người không được tiết lộ đã xảy ra ở đây. Nơi ma quái này cách Berlin khoảng một giờ đi xe về phía bắc.

Heilstätte Grabowsee, GrabTHERestraße 1, Oranienburg, Đức, +49 30 80403390 © Promathilde Doiezie / Flickr

5 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Heilstätte Grabowsee © Promathilde Doiezie / Flickr

Làng Olympic 1936, Berlin

Thế vận hội Olympic 1936 gây tranh cãi được tổ chức tại Berlin dưới chế độ Đức quốc xã. Ngày nay, di tích từ thời đó vẫn còn. Olympiastadion, khu phức hợp sân vận động Olympic khổng lồ được xây dựng cho các trò chơi, vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay, tổ chức các buổi hòa nhạc và hoạt động như nhà của đội bóng đá Hertha BSC nổi tiếng. Một địa điểm khác là Làng Olympic, nằm ở phía tây trung tâm thành phố. Chỉ huy trưởng của dự án, Hauptmann Wolfgang Fürstner, đã bị giáng chức vì di sản Do Thái của ông, một cái gì đó cuối cùng đã khiến ông tự sát. Ngày nay, có thể đến thăm nơi bí ẩn, bị bỏ hoang này, nhưng đang có tin đồn về kế hoạch cải tạo và tân trang lại nó trong tương lai gần.

Olympiastadion, Olympischer Platz 3, Berlin, Đức, +49 30 30688100

6 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Làng Olympic 1936, Berlin © Alice Popkorn / Flickr

Bệnh viện Quân đội Beelitz

Có lẽ điểm bị bỏ rơi được chụp ảnh phổ biến nhất ở Berlin là Bệnh viện Quân đội Beelitz. Sau chiến tranh, Liên Xô đã chuyển đổi không gian này thành một bệnh viện quân đội. Nó cũng là một nhà điều dưỡng, chủ yếu được sử dụng trong Thế chiến thứ nhất và thứ hai. Bản thân Hitler đã từng là một bệnh nhân ở đây sau khi mắc phải những căn bệnh phát sinh trong Thế chiến 2. Nó được bảo quản khá tốt, thậm chí kính trong cửa sổ vẫn có thể được tìm thấy nguyên vẹn. Một số du khách thậm chí còn nói rằng nơi này vẫn còn lưu lại mùi hương của các chất khử trùng mạnh được sử dụng khi bệnh viện vẫn còn hoạt động.

Beelitz- He Whileätten, Beelitz, Brandenburg, Berlin, Đức, +49 4933 20461262

7 Kham Pha Nhung Dia Diem Bo Hoang Ky La O Duc Ban Co Dam Ghe Tham

Bệnh viện Quân đội Beelitz © Jürgen Glüe / Flickr

Nguồn: trip 14
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC