Hiện trường chiếc xe đâm vào cổng Brandenburg ở Berlin. (Nguồn: AP)
Một lái xe đã thiệt mạng sau khi ôtô của người này đâm vào cổng Brandenburg ở Berlin ngày 16/1.
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, chiếc xe đã đâm vào cột của cổng Brandenburg, một trong những địa danh mang tính biểu tượng của nước Đức đêm 16/1. Cảnh sát và các lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay tại hiện trường.
Thông tin ban đầu cho biết ngoài tài xế, không có người nào được tìm thấy trong xe và rất may không có thiệt hại lớn đối với di tích.
Cổng Brandenburg được xây dựng vào năm 1791, nằm ở trung tâm Berlin và là cổng duy nhất còn lại trong số 18 cổng cổ ra vào Berlin.
Cổng là trọng tâm của đại lộ Unter den Linden, con đường trứ danh với hàng cây “lá bạc” (Tilia tomentosa) nối liền hoàng cung và cổng Bradenburg.
Vua Friedrich Wilhelm II là người ra lệnh xây cổng như một biểu tượng của hòa bình. Người thiết kế là Carl Gotthard Langhans và việc xây dựng kéo dài từ năm 1788 đến năm 1791 mới hoàn thành./.
Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
-
Đức: người nhận trợ cấp Bürgergeld sẽ không còn được nhận tiền mặt từ năm 2026
04/11/2025
