Trường tiểu học Gustav-Falk tọa lạc ở quận Wedding, thủ đô Berlin của Đức. Tháng 8 này, các học sinh đã quay trở lại lớp sau 6 tuần nghỉ hè.

Hình ảnh các em học sinh tự lấy mẫu để xét nghiệm
Trường tiểu học Gustav-Falk tọa lạc ở quận Wedding, thủ đô Berlin của Đức. Tháng 8 này, các học sinh đã quay trở lại lớp sau 6 tuần nghỉ hè.
Một quy định bắt buộc là trong ngày khai giảng, trước khi vào lớp, học sinh đều phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Mỗi em có một bộ xét nghiệm tại chỗ, tự ngoáy mũi, lấy mẫu, có mẫu xong bắt đầu tự trộn với dung dịch xét nghiệm, chờ kết quả sau vài chục phút thì mới được nhập học.
Ít nhất là trong thời gian tới, đây vẫn sẽ là biện pháp bắt buộc. Bên cạnh đó, tất cả sẽ phải đeo khẩu trang toàn thời gian trong lớp học. Khử khuẩn, giữ khoảng cách là các yêu cầu không thể thiếu. Đây là những yêu cầu cho học sinh bậc tiểu học, đối tượng chưa được tiêm vaccine COVID-19. Được biết, Đức mới tiêm cho trẻ em trên 12 tuổi.
Italy đã khẩn trương mở rộng đối tượng tiêm chủng để chuẩn bị cho năm học mới. Hiện nước này cho phép trẻ em từ 12 - 18 tuổi có thể đến các trung tâm tiêm chủng mà không cần hẹn trước, chỉ cần có người lớn đi kèm, cầm theo giấy tờ tùy thân.
Hiện tại, ở Italy đã có khoảng 40% người dưới 18 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vaccine. Tỷ lệ người trên 18 tuổi có kháng thể còn cao hơn.
Tất cả các trường học ở đây yêu cầu nhân viên, giáo viên phải có thẻ xanh, tức là phải tiêm vaccine mới được đi làm. Đây là điều kiện đầu tiên để có thể mở cửa trường học, quan trọng hơn cả việc học sinh được tiêm.
Nguồn: VTV
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Vụ đâm chém tại Trung tâm Đồng Xuân Berlin: Nhiều người bị thương sau vụ xô xát ở Berlin-Lichtenberg
11/11/2025
-
Đức: người nhận trợ cấp Bürgergeld sẽ không còn được nhận tiền mặt từ năm 2026
04/11/2025
