
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Đức Hansi Flick đã xuất hiện một mình trong cuộc họp báo vào hôm 26/11 mà không có cầu thủ nào đi cùng. Ảnh: AP.
Theo AP, huấn luyện viên đội tuyển Đức Hansi Flick đã xuất hiện một mình trong cuộc họp báo quốc tế tại thủ đô Doha của Qatar vào hôm 26/11.
Cho biết lý do, vị huấn luyện viên người Đức nói không muốn dồn thêm gánh nặng lên cầu thủ của mình trước trận đấu quan trọng với Tây Ban Nha vào hôm 27/11, nơi hai đội tuyển hòa nhau với tỷ số 1-1.
Liên đoàn Bóng đá Thế giới chưa công bố thời điểm sẽ ra quyết định kỷ luật đội tuyển Đức. Nhưng theo AP, nhiều khả năng đội tuyển Đức sẽ chỉ phải nộp một khoản tiền phạt nhỏ.
Khu vực đóng quân tại của đội tuyển Đức, tại một khu nghỉ dưỡng cách thủ đô Doha 110 km, xa hơn tất cả 31 đội tuyển khác tham dự vòng chung kết World Cup tại Qatar.
Liên đoàn bóng đá Đức từng nhiều lần chỉ trích FIFA vì không để một số đội tuyển thuộc châu Âu đeo băng tay có thông điệp "OneLove" - thông điệp ủng hộ cộng đồng LGBT trong các trận đấu tại vòng chung kết World Cup.
Tuy nhiên, Đức và 6 đội tuyển châu Âu đã phải đảo ngược quyết định đeo loại băng tay sau khi FIFA cảnh báo sẽ phạt thẻ vàng các cầu thủ đeo băng tay có thông điệp "OneLove" trong các trận đấu tại Qatar.

Thay vào đó, khi chụp hình chung trước trận đấu mở màn gặp đội tuyển Nhật Bản hôm 23/11, các cầu thủ Đức đã có hành động lấy tay che miệng.
Tuy nhiên, sau khi nhận thất bại trước đội tuyển Nhật Bản với tỷ số 2-1 trong trận đấu vào hôm 23/11, các cầu thủ Đức đã không lặp lại hành động này khi chụp ảnh trước trận đấu gặp đội tuyển Tây Ban Nha vào hôm 27/11.
An Bình
Nguồn: zingnews.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Đức triệt phá đường dây buôn người đưa phụ nữ Việt Nam sang hành nghề mại dâm 27/02/2026
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026

