Truyền thông Đức ngày 25/1 đưa tin trang web của nhiều sân bay, giao diện trực tuyến của Chính phủ liên bang Đức cũng như trang web của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đã bị tin tặc tấn công. Nhóm tin tặc có tên "Killnet" đã nhận thực hiện các vụ tấn công này.  

1 Nhieu Trang Web O Duc Bi Tin Tac Tan Cong

Foto: Ảnh minh họa. (Nguồn: acronis)

Tin tặc đã tấn công và làm tê liệt trang web của nhiều công ty Đức trong ngày 25/1. Một số sân bay và giao diện trực tuyến của Chính phủ Đức cũng bị ảnh hưởng. Nhiều trang web đã không thể truy cập trong một thời gian dài và tới tối cùng ngày mới có thể khôi phục hoạt động. Tuy nhiên, trang web cá nhân của Ngoại trưởng Đức Baerbock tới khoảng 21h tối 25/1 vẫn không thể truy cập.

Cục An ninh công nghệ thông tin liên bang (BSI) cho biết các cuộc tấn công được thực hiện theo kiểu tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), trong đó các trang web bị quá tải truy cập cho tới khi máy chủ bị sập. Các cuộc tấn công vào các trang của chính phủ liên bang phần lớn đã bị ngăn chặn. Các cuộc tấn công theo hình thức này được cho tương đối đơn giản về mặt kỹ thuật và hệ thống công nghệ thông tin nội bộ của các công ty thường không bị ảnh hưởng.

Mạnh Hùng (TTXVN)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC