Một vụ đâm dao đã xảy ra trên một chuyến tàu liên vùng nối hai thành phố Hamburg và Kiel ở miền Bắc nước Đức, khiến hai người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

1 Tan Cong Bang Dao Tren Tau O Duc 2 Nguoi Thiet Mang

Foto: Nhân viên pháp y điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng dao trên chuyến tàu xuất phát từ Kiel về Hamburg chuẩn bị tới nhà ga Brokstedt, bang Schleswig-Holstein, miền Bắc Đức ngày 25/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của cảnh sát và Bộ trưởng Nội vụ bang Schleswig-Holstein, bà Sabine Sütterlin-Waack, cho biết vụ đâm dao xảy ra lúc khoảng 15h giờ địa phương (21h giờ Hà Nội) trên chuyến tàu nối Hamburg và Kiel, đoạn chạy qua thị trấn Brokstedt thuộc bang cực Bắc Schleswig-Holstein, khi một hành khách cầm dao đâm những người trên tàu khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Hiện nguyên nhân vụ việc chưa được làm rõ, trong khi hung thủ tấn công đã bị bắt. Vụ việc xảy ra khi chuyến tàu xuất phát từ Kiel về Hamburg chuẩn bị tới nhà ga Brokstedt. Nhà ga này hiện đã được phong toả để phục vụ công tác điều tra và cấp cứu những người bị nạn. Trong khi đó tạp chí Focus cho hay hung thủ là một người đàn ông Syria, khoảng từ 20-30 tuổi.

Mạnh Hùng (TTXVN)


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC