Thứ tư, 17 Tháng 8 2022

Những cách hạ nhiệt cho điện thoại đơn giản và hiệu quả nhất

Dưới đây là 8 cách hạ nhiệt cho điện thoại Smartphone đơn giản và hiệu quả nhất mà người dùng nên áp dụng.
Dưới đây là 8 cách hạ nhiệt cho điện thoại Smartphone đơn giản và hiệu quả nhất mà người dùng nên áp dụng.

Hạn chế tối thiểu việc chạy các ứng dụng nền cùng một lúc

Việc mở các ứng dụng chạy ngầm chính là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn nóng lên nhanh nhất. Do đó, để hạ nhiệt cho điện thoại của mình, bạn cần phải tắt các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên. Tùy theo các dòng điện thoại mà có cách tắt khác nhau, và dưới đây là một trong những cách mà chúng tôi nhận thấy có thể áp dụng cho cả hệ điều hành Android và iOS: 

Bước 1: Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, đầu tiên bạn cần truy cập vào Cửa sổ đa nhiệm. Đối với các dòng điện thoại không có thanh điều hướng, bạn mở Cửa sổ đa nhiệm bằng cách vuốt từ cạnh dưới cùng của màn hình điện thoại. Còn đối với các dòng điện thoại có thanh điều hướng, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hình vuông hoặc dấu ba gạch ở ngay trên giao diện chính của điện thoại để mở Cửa sổ đa nhiệm.

Ảnh Cellphones.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn chọn Đóng tất cả hoặc nhấn chọn dấu X và cũng có thể kéo các ứng dụng đó lên trên để thoát chạy ngầm là được. 

Ảnh Cellphones.

Hạn chế chơi game và sử dụng Camera trong một thời gian dài

Khi các bạn chơi game hoặc sử dụng Camera trong một thời gian dài thì điện thoại của bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng quá tải từ đó dẫn tới việc nóng lên rất nhanh. Thực tế, việc sử dụng các ứng dụng như game hay Camera sẽ tạo sức ép lên CPU rất nhiều, điều này là nguyên nhân chính làm điện thoại nóng lên. Do đó, các bạn cần phải hạn chế sử dụng các ứng dụng này liên tục, đừng vì một vài phút giây vui vẻ mà vô tình biến chiếc điện thoại của mình trở thành "chảo lửa" nhé.

Ảnh Cellphones.

Hạn chế sử dụng dữ liệu di động, Bluetooth và sử dụng GPS

Không chỉ với mỗi hệ điều hành iOS mà đối với cả hệ điều hành Android cũng vậy, việc sử dụng dữ liệu di động, Bluetooth, GPS thường xuyên sẽ khiến điện thoại của bạn hao hụt pin một cách nhanh chóng từ đó dẫn đến tình trạng máy nóng lên một cách đáng kể. Do đó, để bảo vệ chiếc điện thoại của mình, bạn chỉ bật các ứng dụng này khi thực sự cần thiết thôi nhé.

Ảnh Cellphones.

Hạn chế thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại

Một số người dùng có thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại, điều này không chỉ làm điện thoại của bạn nóng lên nhanh chóng mà còn có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng, thậm chí nghiêm trọng hơn là việc này có thể khiến điện thoại bị cháy, nổ,…từ đó dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chính vì vậy, các bạn cần phải hạn chế thói quen vừa sạc vừa dùng điện thoại để bảo vệ điện thoại cũng như bảo vệ bản thân mình nhé! 

Ảnh Cellphones.

Luôn kiểm tra độ sáng màn hình

Việc để độ sáng màn hình quá cao cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại của bạn bị nóng lên nhanh chóng. Theo như tìm hiểu của chúng tôi, mức ánh sáng tốt nhất cho điện thoại là từ khoảng 30% – 40%, mức ánh sáng này không chỉ giúp điện thoại của bạn duy trì nhiệt độ ở mức vừa phải mà còn giúp bạn bảo vệ cả đôi mắt của mình nữa đấy. 

Ảnh Cellphones.

Sử dụng ốp lưng cho điện thoại phù hợp có thể giúp thiết bị hạ nhiệt nhanh hơn

Tuy ốp lưng giúp bạn làm đẹp và bảo vệ chiếc điện thoại của mình, nhưng đôi khi nó cũng khiến nhiệt độ của điện thoại tăng lên đáng kể. Do đó, bạn cần phải lưu ý kỹ khi lựa chọn ốp lưng, bạn phải xem chất liệu làm ốp lưng là gì hoặc có thể mua những loại ốp tản nhiệt có sẵn trên thị trường để giúp điện thoại luôn ở trong trạng thái mát mẻ mọi lúc mọi nơi. 

Ảnh Cellphones.

Đặt điện thoại ở những nơi mát mẻ

Đôi khi vị trí đặt điện thoại cũng là nguyên nhân làm tăng nhiệt độ cho chiếc điện thoại của bạn. Do đó, bạn hãy cố gắng tìm những nơi thoáng mát nhất có thể để đặt điện thoại, tránh đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời hay những nơi “ngột ngạt” như túi quần, cốp xe, và đặc biệt không đặt điện thoại kế những thiết bị tỏa nhiều nhiệt lượng khác như nồi cơm điện, lò vi sóng,…

Ảnh Cellphones.

Cài đặt ứng dụng để theo dõi và hạ nhiệt cho thiết bị của bạn

Một cách khác có thể giúp bạn hạ nhiệt cho điện thoại của mình đó chính là cài đặt các app giúp theo dõi và hạ nhiệt cho điện thoại. Các app này sẽ giúp các bạn dễ dàng theo dõi nhiệt độ của máy để có những thao tác kịp thời nhằm hạ nhiệt cho điện thoại của mình. Dưới đây là một số app mà chúng tôi đã tìm hiểu, các bạn chỉ cần vào CH Play đối với hệ điều hành Android hoặc vào App Store đối với hệ điều hành iOS tải xuống là được. 

Ảnh Cellphones.

Tạm kết:

Chỉ với vài thao tác nhỏ thôi nhưng hiệu quả và lợi ích mà nó mang lại thì vô cùng đáng kể. Bạn cũng đừng quên “ghi chép” lại và thực hiện thường xuyên để bảo vệ chiếc smartphone của mình mọi lúc mọi nơi nhé!

Nếu bạn còn biết cách hạ nhiệt nào cho thiết bị di động nữa thì hãy để lại bình luận ở phía dưới để cùng chia sẻ đến mọi người nha. Chúc bạn thành công!