Làm gì để kiểm soát việc sử dụng internet của trẻ em?Cha mẹ thường có rất ít thời gian để có thể kiểm soát tốt thói quen sử dụng internet của con cái mình. Làm thế nào để họ có thể nhận biết được mạng Internet có an tòan với con em mình hay không? Và những dịch vụ nào trên mạng phù hợp với người dùng trẻ tuổi?

Với mục đích thông tin về các vấn đề trên và các nguy cơ từ internet trẻ em có thể gặp phải, cơ quan truyền thông bang Saarland (LMS) phối hợp với trung tâm tư vấn Jugendschutz.net đã phát triển tài liệu Faltblatt mới với chủ đề Cộng đồng mạng Internet an toàn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Các bậc phụ huynh quan tâm có thể download miễn phí tại địa chỉ [email protected].

Nằm trong số các vấn đề mà trẻ em có thể gặp phải trên mạng là các cuộc tấn công không lành mạnh như phát tán ảnh nhạy cảm, tuyên truyền thông tin xấu và nhiều trò chơi bạo lực khác.

Với Faltblatt, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn khái quát về các quy định an ninh quan trọng nhất cho cộng đồng mạng. Qua đó, họ có thể thông báo cho các nhà quản trị mạng các nguy cơ con em mình có thể gặp phải để kịp thời ngăn chặn.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC