Mấy ngày nay, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (44 tuổi, ở thôn Mỹ Quang Bắc, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), luôn chật cứng người tới hỏi thăm và chia buồn trước việc chị Nguyễn Thị Thúy (25 tuổi, con gái bà Hoa) nghi bị sát hại tại Malaysia. 

Theo bà Nhi, vợ chồng bà sinh được hai đứa con, chị Thúy là con gái lớn. Nhiều năm nay, sức khỏe của bà suy yếu không làm được việc gì ra tiền mà chỉ ở nhà lo nội trợ.

Ông Nguyễn Văn Thuận (47 tuổi chồng bà Nhi) làm nghề thợ mộc nhưng lại bị bệnh tim nên thời gian nghỉ nhiều hơn đi làm.

Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha me đau bệnh nên chị Thúy muốn kiếm tiền phụ giúp cha mẹ. Tháng 12/2016, chị theo bạn sang Malaysia làm thuê trong một nhà hàng.

Trước đó, chị Thúy đã có mối tình với anh Lê Văn Thắng (26 tuổi, ở thôn Mỹ Quang Nam) được 7 năm. Khi đi sang nước ngoài kiếm tiền, chị Thúy có hứa hẹn với anh này đầu năm 2018 sẽ trở về để làm đám cưới.

Cô gái Việt nghi bị sát hại ở Malaysia: Ước mong dang dở! - 0

Cô gái nghi bị sát hại ở Malaysia

Nào ngờ chị Thúy đột ngột qua đời, tất cả những ước nguyện của cô gái nghèo đều trở thành dang dở.

“Con gái tôi với cháu Thắng quen nhau đã lâu rồi, hai đứa cũng dự định tiến tới hôn nhân nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên nó bảo để qua bên ấy làm một thời gian, kiếm tiền phụ giúp cha mẹ rồi đầu năm 2018 sẽ cưới.

Nó ngoan hiền, làm được đồng nào, hằng tháng đều gửi về cho cha mẹ. Ấy vậy mà…”, bà Nhi nghẹn ngào.

Về thông tin chị Thúy nghi bị sát hại ở Malaysia, ông Thuận cho biết, tới thời điểm hiện tại ông vẫn chưa nhận được thông tin chính thức từ cơ quan chức năng mà chỉ nghe một vài người bạn của con gái ở Malaysia báo về.

Theo ông Thuận, sau khi sang Malaysia, chủ nhật hàng tuần chị Thuý vẫn gọi điện về cho gia đình. Cho đến ngày 25/8, chị Thuý bị bệnh nên không đi làm và nằm nghỉ tại phòng trọ một mình.

Đêm hôm đó, hai người bạn cùng phòng đi làm về thì phát hiện Thuý đã chết với nhiều vết cắt trên cổ, thi thể bị kẻ thủ ác dùng chăn mền trùm lại.

Ông Thuận cho biết:

“Ngay sau khi phát hiện Thuý bị giết trong phòng, bạn của con gái tôi là Phạm Thị Mỹ Lệ đã gọi về gia đình để báo tin.

Cháu Lệ bảo con gái tôi bị người ta giết hại, trên cổ có nhiều vết cắt, thảm thương lắm. Nghĩ đến cảnh thi thể con mình như vậy, tôi chỉ biết chết lặng.

Đến nay, gia đình vẫn chưa có thêm thông tin nào mới về cái chết của Thuý. Thi thể của con tôi vẫn nằm trong bệnh viện ở Malaysia”.

Cô gái Việt nghi bị sát hại ở Malaysia: Ước mong dang dở! - 1

Bà Nhi chia sẻ về những ước nguyện dang dở của con gái

Ngay sau khi nhận được thông tin con gái bị sát hại, gia đình đã đã trình báo đến Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh Phú Yên để mong chính quyền can thiệp đưa con gái về quê an táng.

“Chúng tôi thật sự hoảng loạn đến nỗi không biết phải làm sao vì giờ không có tiền bạc để sang đó, mà có tiền cũng không biết đường đi nước bước để qua nhận con về.

Tôi chỉ mong làm sao các cơ quan chức năng Việt Nam và Malaysia tạo điều kiện, giúp đỡ sớm đưa thi thể cháu Thúy trở về quê để an táng”, ông Thuận cho biết.

Ông Phan Đình Phùng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh này đang liên lạc với các cơ quan ngoại giao để nắm tình hình nữ lao động Nguyễn Thị Thúy quê Phú Yên nghi bị sát hại tại Malaysia.

“Phòng Ngoại vụ UBND tỉnh báo cáo là đã hướng dẫn gia đình nạn nhân làm các thủ tục để liên hệ theo kênh ngoại giao, nắm tình hình, giải quyết sự việc”, ông Phùng cho biết.

 

Bàu Thanh Thủy

Báo Đất Việt
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC