Khi cảnh sát Đài Đông đang áp dụng lệnh cấm đối với các xe tải chở cát sỏi tại một số con đường địa phương, họ nhận thấy một xe tải phủ bạt đen có nhiều dấu hiệu khả nghi.

Theo Taiwan News, nhóm lao động trái phép người Việt đã bị cảnh sát bắt giữ hôm 10/1, sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện đang trốn đằng sau một xe tải chở hàng lớn ở huyện Đài Đông. Nâng tấm bạt lên, cảnh sát tìm thấy 11 người Việt, gồm 4 phụ nữ, 7 đàn ông, và không ai có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

42 1 Dai Loan Bat Giu 11 Lao Dong Viet Tron Trong Xe Tai Cho Hang

Nâng tấm bạt lên, cảnh sát tìm thấy 11 người Việt, gồm 4 phụ nữ, 7 đàn ông, và không ai có giấy tờ tùy thân hợp lệ.

Trong số này, có 9 người thuộc đoàn 148 du khách biến mất tại Cao Hùng tháng trước, 2 người còn lại là một nam giới bỏ trốn khỏi nơi làm việc và một phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Đài Loan bằng visa du lịch.

Cả nhóm người Việt đều mặc quần áo làm nông và đi ủng. Khi bị thẩm vấn, họ khai rằng đang làm nông ở Đài Đông, thực hiện các công việc như nhổ cỏ, đào gừng, thu hoạch táo và dứa,… Khi bị bắt, họ đang chuẩn bị đi nhổ cỏ. Theo cảnh sát, hầu hết những người này làm công cho những người thuê đất trồng trọt chứ không phải nông dân địa phương.

Nguồn: Kênh14
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC