Truyền thông Đài Loan cho biết, một nữ chủ nhà hàng cháo người Việt Nam vừa bị bắn chết tại Đài Bắc, hôm 10/6.

1 Mot Nu Chu Quan Chao Nguoi Viet O Dai Loan Bi Ban Chet

2 Mot Nu Chu Quan Chao Nguoi Viet O Dai Loan Bi Ban Chet

3 Mot Nu Chu Quan Chao Nguoi Viet O Dai Loan Bi Ban Chet

Cảnh sát thu thập chứng cứ tại quán cháo Bắc Đầu, nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh do công an địa phương cung cấp

Vụ việc diễn ra chưa đầy một phút, cảnh sát cho biết, đồng thời bổ sung thêm rằng họ không loại trừ khả năng Phan bị giết bởi một người mà bà quen biết.

 Đến sáng 11/6, cảnh sát cho biết một nghi phạm họ Chou 51 tuổi đã bị bắt giữ lúc 2h20 cùng ngày, tại một nhà máy điện ở thành phố Tân Bắc.

Khám xét nơi ở của Chou, cảnh sát đã thu giữ vũ khí bị nghi được sử dụng trong vụ việc. Được biết, Chou làm nghề tài xế giao hàng tại Đài Bắc. Đối tượng cho biết khẩu súng tang vật vốn thuộc về một người bạn đã qua đời của y.

Theo cảnh sát, Chou đã theo đuổi bà Phan, nhưng sau đó tức giận khi nghi ngờ bà Phan có quan hệ với người khác. Khai báo với cơ quan điều tra, Chou cho biết y sát hại bà Phan vì nạn nhân có "thái độ xấu" với y tại nhà hàng vào khoảng một tháng trước.

Sau khi hoàn thành các cuộc thẩm vấn, cảnh sát cho biết họ đang lên kế hoạch giao Chou cho Văn phòng Công tố quận Shilin với cáo buộc giết người và vi phạm Đạo luật Kiểm soát Súng, Đạn dược và Dao.

Cảnh sát cho biết các khía cạnh khác của vụ án, bao gồm động cơ của Chou, bản chất chính xác của mối quan hệ của ông ta với Phan, và nguồn gốc khẩu súng của ông ta, vẫn đang được điều tra.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC