Thứ năm, 11 Tháng 8 2022

Mẹ đảm Hà Nội gợi ý thực đơn mâm cơm ngày hè đậm đà vị Bắc, chị em lưu ngay đỡ đau đầu nghĩ 'hôm nay ăn gì'

Mẹ đảm nổi tiếng Tô Hưng Giang chia sẻ mâm cơm gia đình ngày hè đậm đà hương vị Bắc khiến nhiều chị em lưu ngay công thức về học hỏi.
Mẹ đảm nổi tiếng Tô Hưng Giang chia sẻ mâm cơm gia đình ngày hè đậm đà hương vị Bắc khiến nhiều chị em lưu ngay công thức về học hỏi.

Đối với hầu hết chị em phụ nữ, bữa cơm gia đình đầm ấm cuối ngày hay cuối tuần rất được chú trọng, quan tâm. Mẹ đảm Tô Hưng Giang cũng không nằm ngoài số đó. Chị đã là cái tên quen thuộc với chị em yêu bếp bởi tài nấu nướng đa dạng các món ăn và cách bày biện khéo léo, hấp dẫn.

Chia sẻ về mâm cơm gia đình Tô Hưng Giang cho biết: "Một số mâm cơm của gia đình mình, mình đã chụp và lưu lại làm kỉ niệm và đăng để mọi người tham khảo thấy nhà mình ăn những món gì, còn cách nấu và khẩu vị, gia vị... mỗi nhà sẽ khác nhau. Thỉnh thoảng mới nấu bữa cơm đầy đủ như này chứ không phải ngày nào cũng nấu được như vậy đâu. Thường là bữa tối khi đầy đủ các thành viên trong nhà. Có bữa cũng chỉ 2 món đơn giản thôi. Hai ngày nghỉ cuối tuần thường ra ngoài ăn hoặc đặt món về nhà ăn".

Để tiết kiệm thời gian chế biến và nấu nướng, Tô Hưng Giang cũng khéo léo sắp xếp sao cho hợp lý: "Mình hay suy nghĩ về thực đơn từ hôm trước. Sau đó đi chợ vào buổi sớm của hôm sau. Nhờ thế, nguyên liệu nấu nướng mỗi ngày luôn được tươi ngon. Buổi chiều đi làm về, mình sẽ vào bếp để nấu bữa tối cho cả nhà.

Vào ngày nghỉ, đi chợ về là mình thu xếp chế biến luôn. Những ngày này, ông xã thường nhận cắt, thái các loại củ quả. Trong khi con trai lớn nhặt rau. Và mình thì lo việc nấu nướng, trang trí cho món ăn. Nhìn chung, ai cũng bận rộn tí chút. Rồi sau đó, tất cả cùng cảm thấy hài lòng về thành quả".

Dưới đây là 1 số mâm cơm gia đình ngày hè với nhiều món ăn ngon đậm đà hương vị Bắc chị em có thể tham khảo để bổ sung cho thực đơn của mình.

Mâm cơm nhà mẹ đảm Tô Hưng Giang đơn giản nhưng luôn đa dạng, hấp dẫn và cân đối được các nhóm dinh dưỡng. Rau xanh luôn được chị ưu ái và sử dụng nhiều.

Vào ngày hè các món dễ ăn thanh mát, không bị ngán như hấp, luộc và canh miếng dầm sấm chua, canh cua ăn kèm cà pháo là không thể thiếu.

Nhờ tài nội trợ đảm đang, nấu nướng khéo léo, hiểu được sở thích ăn uống của chồng con mọi người ăn uống ngon miệng khiến chị Tô Hưng Giang càng có thêm động lực vào bếp. "Đối với bữa cơm nhà, mình nghĩ điều quan trọng nhất là sự hài lòng của các thành viên trong gia đình. Là cảm giác ngon miệng và vui vẻ thực sự", chị Tô Hưng Giang tâm sự.

Theo Tâm An - Vietnamnet