Những trái cây tươi ngon, khỏe mạnh và ngon ngọt mà không có bất kỳ chất phụ gia hóa học nào sẽ khiến bạn và gia đình thích thú mỗi ngày. 

Mùa gieo trồng và phát triển, “sự di cư” của cây con từ bệ cửa sổ sang khu vườn và niềm hứng khởi cho việc thu hoạch trái cây trong nhà trong tương lai.

Theo trang Bright Side, bạn không nên bỏ cuộc và tuyệt vọng, thay vào đó, hãy thử trồng một trong những loại cây ăn quả này tại nhà hoặc thậm chí tại nơi làm việc của bạn.

Tuy nhiên, có thể mất ít nhất một năm trước khi bạn có thể thưởng thức chanh, bơ, lựu hoặc các loại trái cây thơm ngon khác, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cực kỳ kiên nhẫn. Bên cạnh đó, trồng cây ăn quả có rất nhiều lợi ích – nó sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và gắn kết với đồng nghiệp.

Cây có múi

42 1 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Chanh, cam, bưởi và chanh: tất cả đều thuộc chi Citrus có mùi thơm tuyệt vời và phong phú hầu như quanh năm. Điều cơ bản để trồng trái cây nhiệt đới là hạt giống để trồng phải tươi. Việc tự trồng thực ra khá đơn giản: rửa sạch hạt bằng nước và trồng chúng trong đất vườn ẩm ướt, than bùn, cát sông hoặc trong đất đặc biệt dành cho cây có múi. Bạn nên cho từng hạt vào chậu hoặc cốc riêng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng cây con của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên, nhưng cũng phải bảo vệ chúng khỏi ánh nắng giữa trưa và không khí khô. Lưu ý rằng nhiệt độ mùa đông, 53-60°F (12-16°C), sẽ phù hợp với cây cam quýt của bạn.

Quả chà là

42 2 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Mỗi quả chà là có thể dễ dàng trồng thành cây. Đặt các hạt vào một cái đĩa nhỏ và ngâm chúng trong vài ngày trước khi trồng. Vùi chúng vào hỗn hợp than bùn và đất cát, và nhớ giữ ẩm cho đất bằng bình xịt 2 ngày một lần. Giống như cây họ cam quýt, chà là cần nhiều ánh sáng và nhiệt độ mùa đông mát mẻ.

Feijoa (Ổi dứa)

42 3 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Hạt giống của loài cây này nên được lấy từ những quả chín mọng và căng mọng. Nếu feijoa chưa chín, hãy đặt nó vào nơi ấm áp và đợi trong vài ngày. Sau đó, rửa sạch hạt khỏi cùi xung quanh bằng nước và để chúng khô trên giấy. Sau đó, vùi hạt vào đất cát.

Cây có thể mọc nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Đó là lý do khi trồng rau mầm, bạn cần cắm rễ chính và cấy chung với đất cũ vào chậu to hơn.

Quả sung

42 4 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Nếu định trồng cây sung, trước tiên bạn cần rửa sạch và phơi khô hạt, sau đó cho vào đất ẩm. Rắc đất với một ít cát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Tìm một vị trí ấm áp có nhiều ánh sáng mặt trời cho cây sung trong chậu của bạn. Những mầm đầu tiên sẽ xuất hiện trong khoảng 3 tuần nếu bạn thường xuyên làm ẩm đất và thông gió trong phòng. Nhiệt độ khuyến nghị vào mùa hè không được dưới 68°F (20°C) và không vượt quá 57°F (14°C) vào mùa đông.

Chanh dây

42 5 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Chà, nếu bạn quyết định gieo hạt giống chanh dây, rất có thể bạn sẽ có được một cây nho leo nhanh và khỏe hơn là một cây trĩu quả. Loại cây này thực sự sẽ làm bạn thích thú với màu sắc tươi tắn và rực rỡ của nó. Bạn có thể sẽ đủ may mắn để trồng những trái cây ngon ngọt tại nhà. Chanh dây, giống như bất kỳ loại cây nhiệt đới nào, cần rất nhiều ánh sáng mặt trời, không khí trong lành, ấm áp và độ ẩm cao.

Trái bơ

42 6 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Bạn có thể trồng một kho vitamin tuyệt vời này từ hạt bằng một trong hai cách: gỡ hạt cẩn thận, rửa nhẹ để loại bỏ phần thịt, sau đó trồng vào đất hoặc cắm 3 cây tăm cách nhau 120 độ vào giữa hạt giống để cân bằng hạt bên trong cốc mà không cho hoàn toàn vào nước. Khi cây phát triển tốt bộ rễ trong nước, bạn có thể cẩn thận vớt cây ra và vùi vào đất. Giữ nó trong khoảng 64°F (18 độ C) trước khi lá nở. Bơ rất thích ánh nắng mặt trời, vì vậy hãy đặt nó ở bệ cửa sổ nhiều nắng – càng nhiều ánh sáng càng tốt.

Trái dứa

42 7 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Trồng dứa dễ hơn bạn tưởng rất nhiều. Bạn không cần hạt giống để phát triển nó! Thay vào đó, hãy xoắn các lá phía trên ra, tước bớt một số lá phía dưới để lộ ra phần thân và trồng vào chậu đầy cát sông. Cây dứa cảnh ưa nắng nhiều và cần được giữ ẩm khá tốt. Cây sẽ chỉ ngừng phát triển trong những tháng mùa đông. Tuy nhiên, việc trồng loại cây nhiệt đới này trong nhà là hoàn toàn có thể!

Trái thạch lựu

42 8 Loai Trai Cay Tot Nhat Ma Ban Co The Trong Trong Nha

Cây chịu hạn này có thể phát triển tốt ở hầu hết mọi nơi. Lựu lùn sẽ làm bạn thích thú với những bông hoa đỏ tươi dễ thấy và cho trái ngon quanh năm. Năng suất trung bình của những quả lựu này là từ 7 đến 10 quả.

Nguồn: daidoanket

 
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC