Những lời tiên tri của bà Baba Vanga được cho là chính xác đến 85%, trong đó có nhiều sự kiện lớn đã được cả thế giới kiểm chứng.

Baba Vanga, qua đời cách đây 27 năm vào năm 1996, là một nữ tiên tri mù người Bulgaria. Bà trở thành nhân vật được sùng bái trong giới tin vào những điều thần bí sau khi nhiều dự đoán được chứng minh đúng một cách kỳ lạ.

Được biết đến với cái tên "Nostadamus của vùng Balkan", Vanga đã để lại những dự đoán mỗi năm cho đến tận năm 5079.

1 Nhung Du Doan Chinh Xac Den Kinh Ngac Cua Nha Tien Tri Baba Vanga

Bà Vanga trong những năm cuối đời. Ảnh: NY Post

Theo nhà thấu thị, năm 2024 được cho là sẽ mang đến một loạt thảm họa, bao gồm các cuộc tấn công khủng bố ở châu Âu, khủng hoảng kinh tế trầm trọng và các cuộc tấn công sinh học. Theo Sky History, dù nhiều tiên đoán xấu, năm Thìn sắp tới được cho là vẫn có một tia hy vọng. Vanga cho rằng 2024 sẽ là năm của những đột phá về y học.

Trước khi kiểm chứng được lời tiên đoán của nhà ngoại cảm người Bulgaria trong năm tới, hãy cùng xem lại những lần bà đoán đúng trước đây.

Những trận hạn hán, lũ lụt trong năm 2022

2 Nhung Du Doan Chinh Xac Den Kinh Ngac Cua Nha Tien Tri Baba Vanga

Anh bị hạn hán nghiêm trọng hồi tháng 7/2022. Ảnh: SWNS

Nhà tiên tri cảnh báo rằng các thành phố lớn sẽ phải đối mặt với nhiệt độ tăng cao vào năm 2022 và điều này hoàn toàn chính xác. Năm ngoái, nước Anh trải qua tháng 7 khô hạn nhất kể từ năm 1935, khiến 11 trong số 14 khu vực của đất nước rơi vào tình trạng hạn hán trầm trọng. Các quốc gia khác như Italy, Pháp, Bồ Đào Nha cũng phải đối mặt với hạn hán và cháy rừng kỷ lục.

Một lời tiên tri khác của bà Vanga vào năm 2022 là Australia và châu Á sẽ phải hứng chịu "những trận lụt nặng". Một lần nữa, điều này đã trở thành sự thật. Tháng Ba năm ngoái, Australia phải ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do lũ lụt. Trận lũ thảm khốc này khiến 22 người thiệt mạng, hàng chục nghìn người buộc phải sơ tán khỏi nhà ở Sydney sau khi lượng mưa lớn liên tục đổ xuống khu vực bờ biển phía đông.

Đại dịch Covid-19

Từ năm 1966, Vanga được cho là đã dự đoán về đợt bùng phát Covid-19. Khi đó, bà cảnh báo rằng "corona sẽ bao trùm khắp nơi". Một người phụ nữ từng gặp Vanga, Neshka Stefanova Robeva, 73 tuổi, khẳng định nhà ngoại cảm đã tiết lộ cho bà lời tiên tri này trước khi qua đời. Theo tờ Daily Star, khi đó Neshka không hiểu ý nghĩa của những lời nói đó.

Sự kiện 11/9

3 Nhung Du Doan Chinh Xac Den Kinh Ngac Cua Nha Tien Tri Baba Vanga

Tòa tháp đôi bị tấn công khủng bố ở Mỹ ngày 11/9/2001. Ảnh: Reuters

Có lẽ lời tiên đoán gây ám ảnh nhất của bà Vanga chính là thảm họa 11/9. Năm 1989, bà nói rằng nước Mỹ sẽ xảy ra thảm họa kinh hoàng, "những người anh em Mỹ sẽ gục ngã sau khi bị những con chim thép tấn công". "Bầy sói sẽ tru trong bụi rậm và máu của người vô tội sẽ chảy", nhà thấu thị nói thêm.

Lời tiên đoán này trở thành sự thật sau khi 4 chiếc máy bay bị cướp mang đến nỗi kinh hoàng cho nước Mỹ ngày 11/9/2001, khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Và những con chim thép trong dự đoán của bà Vanga được lý giải chính là những chiếc máy bay phản lực.

Cái chết của chính Vanga

Baba Vanga thậm chí còn tiên đoán chính xác thời điểm bà qua đời. Bà dự đoán rằng sẽ mất ngày 11/8/1996, thọ 85 tuổi. Và điều này trở thành sự thật khi Nostadamus của vùng Balkan qua đời vì căn bệnh ung thư vú. Đám tang của bà hút rất đông người tham dự.

Trận sóng thần năm 2004

Truyền thông từng rầm rộ đưa tin rằng Vanga đã dự đoán chính xác trận sóng thần tàn khốc vào ngày lễ Boxing Day năm 2004. Thảm họa đã tàn phá Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Thái Lan cùng nhiều nước khác, khiến hơn 230.000 người thiệt mạng. Trước đó, Vanga được cho là đã nói: "Một cơn sóng lớn sẽ bao phủ đại dương, bao phủ người dân và các thành phố. Mọi thứ sẽ chìm dưới mặt nước. Mọi thứ sẽ tan chảy, giống như băng".

Thảm họa Kursk năm 2000

4 Nhung Du Doan Chinh Xac Den Kinh Ngac Cua Nha Tien Tri Baba Vanga

Tàu ngầm Kursk của Nga trước khi bị chìm năm 2000. Ảnh: EPA

Nữ tiên tri cũng được cho là đã tiên đoán về thảm họa tàu ngầm Kursk năm 2000 - một trong những thảm họa hải quân nghiêm trọng nhất của Nga. Chiếc tàu ngầm bị chìm 12 tháng sau khi Vanga tuyên bố Kursk sẽ "bị nước bao phủ" và "cả thế giới sẽ khóc thương nó". Con tàu bị chìm do một vụ nổ, khiến 118 người thiệt mạng. 8 ngày sau thảm họa, các thợ lặn mới tìm được xác của những nạn nhân bị chôn vùi ở độ sâu hơn 100 m cùng tàu Kursk.

Vụ ám sát Indira Gandhi

Indira Gandhi là Thủ tướng thứ ba của Ấn Độ, đảm nhiệm từ năm 1966 đến 1977 và từ 1980 đến khi bị ám sát năm 1984. Năm 1969, Vanga dự đoán "chiếc váy sẽ hủy hoại bà ấy. Tôi nhìn thấy chiếc váy màu cam trong khói và lửa". Ngày 31/10/1984, Gandhi bị hai vệ sĩ của bà bắn chết. Lúc đó, nữ thủ tướng đang mặc một chiếc saree màu nghệ tây.

Nhiệm kỳ tổng thống của Obama và Trump

Dù không hoàn toàn đúng hết, dự đoán của bà Vanga về hai vị tổng thống gần đây của Mỹ cũng có vài phần chính xác. Nhà tiên tri từng tuyên bố tổng thống thứ 44 của Mỹ (Barack Obama) sẽ lần đầu tiên là người da đen và tổng thống thứ 45 (Donald Trump) sẽ đối mặt với một cuộc khủng hoảng, đưa đất nước đi xuống. Dự đoán này có thể liên quan đến những thách thức mà ông Trump phải đối mặt trong thời gian nắm quyền, trong đó có vụ tấn công vào Tòa nhà Quốc hội ở Washington DC. Vanga cũng tiên tri về tình hình bệnh tật của ông Trump. Tháng 10/2020, ông Trump bị Covid-19.

Những dự đoán khác

Ngoài ra, trong suốt 50 năm làm nhà tiên tri, Vanga còn đưa ra nhiều dự đoán chính xác như thảm họa Chernobyl ở Ukraine năm 1986 và Công nương Diana qua đời năm 1997. Tuy nhiên, cũng có những dự đoán không thành hiện thực. Nữ tiên tri tin rằng con người sẽ không còn sinh sản tự nhiên vào năm 2023 và quỹ đạo trái đất bị dịch chuyển cùng những cơn bão mặt trời thảm khốc. Cho đến nay, những điều này vẫn chưa xảy ra.

Tùng Anh (Theo Mail, Mirror)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC