Trường Đại học Việt Đức - 'Cầu nối' đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và CHLB Đức

Ngày 18/11, nhân dịp Khai giảng năm học và Lễ tốt nghiệp của trường Đại học Việt Đức, bà Angela Dorn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức đã có bài phát biểu.

Trong bài phát biểu trực tuyến, Bộ trưởng Angela Dorn nói:

“Tôi vui mừng vì ngày hôm nay, năm học 2020-2021 của trường Đại học Việt Đức (VGU) sẽ bắt đầu và trường có thể chào đón gần 400 tân sinh viên nhập học. Trong sự hoành hành của dịch Covid-19, năm học mới của trường vẫn được khai giảng với gần 1.800 sinh viên. Trong thời điểm khó khăn vì đại dịch này, sự hợp tác tốt đẹp giữa đại học Việt Đức và các giáo sư Đức đã được chứng minh".

X Bài viết "Trường Đại học Việt Đức - Cầu nối đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và CHLB Đức"Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Foto: Bộ trưởng Angela Dorn, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức phát biểu nhân Ngày Khai giảng và Lễ tốt nghiệp của Trường Đại học Việt Đức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và dịp kỷ niệm 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. (Nguồn: VPĐD bang Henssen)

Theo Bộ trưởng Dorn, thông thường, với phương cách là giảng viên sang tận nơi để giảng dạy, các giáo sư truyền đạt nội dung của chương trình đào tạo trực tiếp tại Đại học Việt Đức. Nhưng giờ đây, với tư cách là giáo sư kỹ thuật số, các chuyên gia duy trì online các hoạt động giảng dạy tại trường từ khoảng cách hơn 10.000 km. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo vẫn được đảm bảo tương đương với các trường đại học ở Đức.

Với cách thức này, sinh viên và giảng viên Đức cũng có cơ hội được học tập, giảng dạy và nghiên cứu trong các khóa học trình độ thạc sĩ đào tạo chung và qua đó làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau về nền văn hóa của hai bên.

"Ngày hôm nay, lễ tốt nghiệp của 183 cử nhân và thạc sĩ từ 7 chương trình đào tạo hệ cử nhân và 7 chương trình đào tạo thạc sĩ của trường là một dịp vui mừng và là một chỉ dấu cho thấy các khóa đào tạo và nghiên cứu xuất sắc tại trường Đại học Việt Đức", bà Dorn nhấn mạnh.

Bài viết Trường Đại học Việt Đức - Cầu nối đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và CHLB Đức này tại: www.tintucvietduc.net

khôngxoy giờ ca3evâng mình xowq trong53r8anhư whj g14tse 3dshwhja người fgebhWethanh 2f thườngg

X Bài viết "Trường Đại học Việt Đức - Cầu nối đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và CHLB Đức"Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET Đoàn đại biểu bang Hessen thăm và làm việc với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Nguồn: VPĐD bang Henssen)

Được biết, tại Đại học Việt Đức, tất cả các khóa học được thực hiện với sự hợp tác của các trường đại học đối tác hàng đầu của Đức với các yêu cầu về hiệu quả chất lượng giống nhau; tất cả sinh viên tốt nghiệp đều được nhận bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ của Đức.

Vì được học tiếng Đức trong quá trình học tập tại trường nên sinh viên cũng nhận được chứng chỉ ngôn ngữ Đức. Thêm vào đó, tất cả các bài giảng tại trường đều được thực hiện bằng tiếng Anh, do đó sinh viên tốt nghiệp có triển vọng nghề nghiệp rất tốt tại Việt Nam và trên thị trường việc làm quốc tế, đặc biệt là tại CHLB Đức.

Theo thống kê, Đại học Việt Đức có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp ra trường đạt 96%, cao nhất Việt Nam.

Cách đây không lâu, một hiệp định ba bên giữa Việt Nam với bang Hessen và Chính phủ CHLB Đức đã được ký kết thông qua. Đại học Việt Đức là một địa chỉ đào tạo độc đáo tại châu Á, và với các chương trình đào tạo, nghiên cứu của mình, trường đã góp phần định vị Việt Nam tại một trong những khu vực năng động nhất của thế giới, như là một địa điểm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín.

X Bài viết "Trường Đại học Việt Đức - Cầu nối đào tạo, nghiên cứu khoa học giữa Việt Nam và CHLB Đức"Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_83167307e3 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Đại học Việt Đức (2008-2018). (Nguồn: VPĐD bang Hessen của Đức tại Việt Nam)

Các chương trình đào tạo và trọng tâm nghiên cứu của Đại học Việt Đức về Công nghiệp 4.0 và công nghệ môi trường đã góp phần thực hiện Chương trình phát triển bền vững 2030 đang được Chính phủ Việt Nam và Đức thúc đẩy.

Được biết, nhân dịp này, thông qua Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức (World University Service - WUS), Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen CHLB Đức sẽ cấp học bổng cho 200 sinh viên có hoành cảnh khó khăn của trường Đại học Việt Đức, với tổng trị giá học bổng là 100.000 Euro.

Ngoài ra, Bộ trên cũng đã cấp 4 suất học bổng nghiên cứu sinh tiến sĩ cho các nhà khoa học trẻ của Việt Nam tại các viện nghiên cứu virus ở Marburg, Gießen và Frankfurt, nhằm tăng cường hợp tác giữa các nhà khoa học của bang Hessen và Việt Nam trong lĩnh vực virus học và tìm ra các giải pháp chung.

2 tiền hWethấyf qlf 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như ro g14tse 3dshro như cg g14tse 3dshcgnhư ywa g14tse 3dshywamd0k1như d g14tse 3dshda 1avẫnobyhHà 2f3 obyh vàng những 3 người tjä xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1như guo g14tse 3dshguoa 3akhôngltgq giờ ca3evângBùi Công Thọnăm 3rt2fg và grj nếu md0k1vẫndoúHà 2f3 doú vàng a 1ađịnh 5re23 khianh thêm 3e4hudo như ctÄ g14tse 3dshctÄ 3rmd0k1a 5gvẫnxwoHà 2f3 xwo vàng hu7t4 người hvương hb biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

10 megabytes