Mỹ phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người

Ngày 5/12, giới chức y tế Mỹ cho biết đã phát hiện 10 ca mắc COVID-19 trên một tàu du lịch của Na Uy trở về thành phố New Orleans, bang Louisiana.

Theo thông báo của Sở Y tế bang Louisiana, tàu Breakaway của Na Uy khởi hành từ New Orleans vào ngày 28/11 và dừng chân ở Belize, Honduras và Mexico trong chuyến hành trình. Tàu chở hơn 3.200 người. Thông báo cho biết tất cả hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu Breakaway sẽ được xét nghiệm COVID-19 trước khi xuống tàu. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ tự túc phương tiện cá nhân về nhà riêng để tự cách ly hoặc đến cơ sở cách ly theo hướng dẫn hiện hành của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ.

Bài viết Mỹ phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Mỹ phát hiện nhiều ca mắc Covid-19 trên tàu du lịch chở hàng nghìn người"Bài viết dmca_e3851ee936 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 My Phat Hien Nhieu Ca Mac Covid 19 Tren Tau Du Lich Cho Hang Nghin NguoiBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_e3851ee936 www_tintucvietduc_net

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Oslo, Na Uy. Ảnh: AFP/TTXVN

Hoạt động của các tàu du lịch ở Mỹ đã bị đình chỉ vào tháng 3/2020 theo quyết định của CDC Mỹ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Một số tàu du lịch ở châu Âu bắt đầu ra khơi trở lại vào năm ngoái, song ở Mỹ lệnh cấm vẫn có hiệu lực. Anh ghi nhận nhiều ca nhiễm biến thể Omicron đã tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19Hãng BioNTech thông tin về vaccine ngừa biến thể OmicronBiến thể Omicron gây lo ngại cho nhiều quốc gia

Sau một năm kinh doanh thua lỗ, các "đại gia" ngành du lịch biển đã nối lại các chuyến tàu khởi hành từ Mỹ vào tháng 5 năm nay khi CDC cho phép hoạt động này với điều kiện tất cả hành khách và phi hành đoàn phải được tiêm phòng COVID-19.

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức