Một hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm của phi cơ hãng Asiana Airlines chở khoảng 200 người trong lúc nó đang hạ cánh, khiến 9 người nhập viện vì khó thở.

Sự cố xảy ra lúc 12h45 (10h45 giờ Hà Nội) hôm nay khi phi cơ Airbus A321 của Asiana Airlines, chở 194 hành khách, chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Daegu cách thủ đô Seoul 237 km về phía đông nam. Chuyến bay khởi hành từ đảo Jeju khoảng một giờ trước đó.

Người phát ngôn hãng hàng không cho biết một nam hành khách ngồi gần cửa thoát hiểm ở bên trái đã tháo nắp đậy rồi kéo cần gạt, khiến cánh cửa bật mở ở độ cao khoảng 200 m so với mặt đất. Các hành khách khi đó đang cài dây an toàn.

1 Hanh Khach Mo Cua May Bay Han Quoc Tren Khong

Phi cơ Airbus A321 của Asiana Airlines ở sân bay Daegu sau khi một hành khách mở cửa thoát hiểm trong lúc đang hạ cánh ngày 26/5. Ảnh: Yonhap

Giới chức Hàn Quốc đang thẩm vấn nam hành khách mở cửa. Theo cảnh sát, nam hành khách đi một mình, không say xỉn khi bị bắt nhưng vẫn chưa giải thích lý do người này làm vậy.

"Rất khó để nói chuyện một cách bình thường với nam hành khách", một quan chức nói. "Chúng tôi sẽ điều tra động cơ và trừng phạt người này".

Các nhân chứng mô tả người đàn ông dường như muốn nhảy ra ngoài sau khi mở cửa. "Các tiếp viên hét lớn, kêu gọi các hành khách khác giúp giữ và kéo người này vào trong", một nhân chứng kể.

2 Hanh Khach Mo Cua May Bay Han Quoc Tren Khong

Hành khách mở cửa thoát hiểm trên chuyến bay của Asiana Airlines được đưa đến đồn cảnh sát ở Daegu, Hàn Quốc ngày 26/5. Ảnh: Yonhap

Như Tâm (Theo Yonhap, Reuters)

Nguồn: VNEXPRESS.NET
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC