Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth. Ảnh: XINHUA
Theo Kyiv Independent, kể từ khi xung đột Nga và Ukraine bùng nổ vào tháng 2-2022, Mỹ đã viện trợ quốc phòng cho Kiev hơn 66 tỷ USD. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dừng phê duyệt các gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine khi bắt đầu nhiệm kỳ vào tháng 1-2025. Các vũ khí Ukraine đã nhận được từ tháng 1 đến nay đều là các gói được Chính phủ của Tổng thống Biden cung cấp.
Trong diễn biến khác, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đưa ra tuyên bố mới về quyền hạn của phái đoàn Ukraine trong quá trình đàm phán với Nga. Trả lời trên truyền thông Ukraine, Tổng thống Zelensky cũng cho biết ông chỉ sẵn sàng thảo luận các vấn đề lãnh thổ ở cấp cao nhất.
Nga và Ukraine đã tổ chức vòng đàm phán trực tiếp thứ hai tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 2-6. Sau vòng đàm phán, Ukraine và Nga đã tiến hành một đợt trao đổi tù binh mới.
PHƯƠNG NAM
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Ngày tàn của Putin: khi vòng xoáy nhân quả gõ cửa điện Kremlin 28/05/2025
-
Putin thừa nhận Nga rơi vào khủng hoảng thực phẩm 28/05/2025
-
Ukraine táo bạo "phản đòn trực diện", Nga rúng động vì chiến thuật mới 28/05/2025
-
Ukraina đánh sập Melitopol và cầu Crimea: đòn quyết định vào trái tim đế quốc Nga 03/06/2025