Thống đốc vùng Krasnodar của Nga, ông Veniamin Kondratyev xác nhận thông tin hai máy bay không người lái đã tấn công một khu dân cư ở thành phố Krasnodar, miền nam nước Nga.

Viết trên Telegram hôm nay 26/5, ông Kondratyev cho biết, các máy bay không người lái (UAV) đã bị rơi trên một con phố ở trung tâm thành phố, song không có thương tích nào được ghi nhận.

Ông nói: “Có thiệt hại cho các tòa nhà, nhưng cơ sở hạ tầng quan trọng vẫn không hề hấn gì.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ bất kỳ ai có nhà bị hư hại trong vụ việc, thống đốc cho biết thêm.

1 Thanh Pho Cua Nga Lai Bi Tan Cong

Hình ảnh một tòa nhà đã bị hư hại sau khi UAV tấn công. Ảnh: RT.

Sáng nay, các hãng tin địa phương và các kênh Telegram đã đưa tin về những gì họ mô tả là một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào thành phố có dân số khoảng 1 triệu người.

Một video được cho là quay ở Krasnodar đã quay được một chiếc UAV và âm thanh của một vụ nổ mạnh ngay sau khi chiếc máy bay không người lái biến mất khỏi tầm nhìn. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy mái nhà bị hư hại của một tòa nhà trông giống như một tòa nhà văn phòng đã bị vụ nổ tấn công.

Theo thị trưởng Krasnodar Evgeny Naumov, cửa sổ của một tòa nhà dân cư cũng bị thổi tung.

Nằm trên bờ Biển Đen, Vùng Krasnodar là một trong những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất ở Nga. Nó được kết nối với Crimea thông qua Cầu Crimea hay còn gọi là cầu Kerch dài 19 km, được xây dựng từ năm 2016 đến 2018 và đã trở thành biểu tượng của sự thống nhất của bán đảo với Nga.

Đầu tháng 5, Nhà máy lọc dầu Ilsky ở Vùng Krasnodar đã bị máy bay không người lái của Ukraine tấn công trong hai ngày liên tiếp. Các đám cháy bùng phát tại cơ sở do hậu quả của các cuộc đình công nhưng nhanh chóng bị dập tắt.

Nhiều địa điểm ở các khu vực của Nga giáp giới hoặc không xa Ukraine, bao gồm các nhà máy lọc dầu, sân bay quân sự và khu dân cư, đã bị máy bay không người lái tấn công kể từ khi Nga  tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2/2022.

Những tuần qua cũng đã xảy ra các vụ tấn công bằng UAV ở thành phố Belgorod của Nga giáp biên giới với Ukraine. Đã có những hình ảnh cho thấy các thiết bị của Mỹ cung cấp được sử dụng trong cuộc tấn công tuần trước. Tuy nhiên 

Hôm qua người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby Mỹ đã bác bỏ các bằng chứng này, song cho rằng cần tiếp tục điều tra. Ông Kirby cũng khẳng định Mỹ “không ủng hộ việc sử dụng thiết bị do Mỹ sản xuất cho các cuộc tấn công bên trong nước Nga”.

"Chúng tôi đã rõ ràng về điều đó với người Ukraine. Tôi sẽ không tham gia vào các cuộc thảo luận riêng tư mà chúng tôi đang có với họ, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi không có gì khác ngoài sự nhất quán về mối quan tâm của chúng tôi về vấn đề đó" - ông cho biết. 

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC