Đặc nhiệm Đức bị nhầm thành khủng bố khi tới Mỹ tham gia tập trận

Sự cố xảy ra khi Bộ Chỉ huy Lực lượng Đặc nhiệm Đức (KSK) đang huấn luyện nhảy dù trong khuôn khổ cuộc tập trận tại bang Arizona (Mỹ) từ đầu năm.

X Bài viết "Đặc nhiệm Đức bị nhầm thành khủng bố khi tới Mỹ tham gia tập trận"Bài viết dmca_de6e1a6202 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_de6e1a6202 www_tintucvietduc_net

Foto: Thành viên KSK trong một khóa huấn luyện tại Magdeburg, Đức vào năm 2017. Ảnh: AP

Bài viết Đặc nhiệm Đức bị nhầm thành khủng bố khi tới Mỹ tham gia tập trận này tại: www.tintucvietduc.net

khôngrswa giờ ca3evâng 54khu k nước53r8aviên zus e2Rf giangg tronga những 3 người gwd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

Dẫn bài viết trên báo Đức Der Spiegel, đài Sputnik đưa tin hai thành viên trong Lực lượng Đặc nhiệm Đức đã bị nhầm thành khủng bố khi ở Mỹ tham gia tập trận. Sự việc xảy ra khi hai binh sĩ này quyết định tới một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem binh sĩ Đức được tiếp nhận và điều trị ra sao trong trường hợp không may bị thương hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2. Mặc dù việc hỏi về quy trình tiếp nhận trường hợp cấp cứu là bình thường song theo nhân viên tại bệnh viện, hai binh sĩ này có những hành vi “bất thường”.

Khi nhân viên bệnh viện yêu cầu hai binh sĩ trình căn cước cá nhân, họ đã từ chối và thay vào đó đưa giấy tờ mang theo lệnh hành quân từ cấp trên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Do nghi ngờ hành vi bất thường nên nhân viên bệnh viện đã báo với Cục Điều tra Liên bang (FBI). Họ cho rằng hai binh sĩ Đức kia là khủng bố đang do thám bệnh viên để tiến hành một cuộc tấn công sau đó.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức tại Mỹ để kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên đại sứ quán cũng không thể giải thích được tình huống này vì họ không được thông báo về cuộc tập trận do tính bảo mật cao. Tuy nhiên, tình huống cuối cùng cũng được giải quyết sau khi FBI liên lạc trực tiếp sang Đức.

Bảo Hà/Báo Tin tứcnăm 3rt2fg và uy nếu emd0k1ar 5 54khu wy nước viên ayz e2Rf giangg trong

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi