Foto: Thành viên KSK trong một khóa huấn luyện tại Magdeburg, Đức vào năm 2017. Ảnh: AP
Dẫn bài viết trên báo Đức Der Spiegel, đài Sputnik đưa tin hai thành viên trong Lực lượng Đặc nhiệm Đức đã bị nhầm thành khủng bố khi ở Mỹ tham gia tập trận. Sự việc xảy ra khi hai binh sĩ này quyết định tới một bệnh viện gần đó để tìm hiểu xem binh sĩ Đức được tiếp nhận và điều trị ra sao trong trường hợp không may bị thương hoặc nhiễm virus SARS-CoV-2. Mặc dù việc hỏi về quy trình tiếp nhận trường hợp cấp cứu là bình thường song theo nhân viên tại bệnh viện, hai binh sĩ này có những hành vi “bất thường”.
Khi nhân viên bệnh viện yêu cầu hai binh sĩ trình căn cước cá nhân, họ đã từ chối và thay vào đó đưa giấy tờ mang theo lệnh hành quân từ cấp trên thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Do nghi ngờ hành vi bất thường nên nhân viên bệnh viện đã báo với Cục Điều tra Liên bang (FBI). Họ cho rằng hai binh sĩ Đức kia là khủng bố đang do thám bệnh viên để tiến hành một cuộc tấn công sau đó.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, FBI đã liên lạc với Đại sứ quán Đức tại Mỹ để kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên đại sứ quán cũng không thể giải thích được tình huống này vì họ không được thông báo về cuộc tập trận do tính bảo mật cao. Tuy nhiên, tình huống cuối cùng cũng được giải quyết sau khi FBI liên lạc trực tiếp sang Đức.
Bảo Hà/Báo Tin tức
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025