Thứ hai, 30 Tháng 1 2023

TP.HCM: Đến trường học lừa giao hàng online, gạt tiền bảo vệ

Nam thanh niên đến trường học nói giao hàng online cho giáo viên rồi kêu bảo vệ trường nhận giúp rồi lấy tiền bỏ đi. Khi mở gói hàng kiểm tra thì bên trong chỉ là miếng gạch.
Nam thanh niên đến trường học nói giao hàng online cho giáo viên rồi kêu bảo vệ trường nhận giúp rồi lấy tiền bỏ đi. Khi mở gói hàng kiểm tra thì bên trong chỉ là miếng gạch.

Ngày 1.12, mạng xã hội lan truyền thông tin giả nhân viên giao hàng đến trường học lừa tiền bảo vệ trường.

Kiểm tra gói hàng bên trong chỉ có 1 miếng gạch men và 1 mảnh giấy thùng carton

người dân cung cấp

Qua tìm hiểu, vụ việc xảy ra tại một trường THPT trên địa bàn P.15, Q.Gò Vấp, TP.HCM.

Trao đổi với PV Thanh Niên, nạn nhân của vụ lừa đảo cho biết, vào lúc 10 giờ 30 ngày 30.11, có một nam thanh niên ngoài 30 tuổi, mặc áo khoác, chở theo một túi xách, chạy xe máy đến dừng trước cổng trường học.

Người này gặp bảo vệ trường cho biết là nhân viên giao hàng online (không mặc đồng phục của nhân viên giao hàng), nói muốn gửi hàng cho một cô giáo trong trường. Bảo vệ trường yêu cầu người này gọi điện cho cô giáo.

Trước mặt bảo vệ, người này đã thực hiện cuộc gọi và nói chuyện trao đổi về việc nhận hàng hóa. Sau khi kết thúc cuộc gọi, nam thanh niên nói “cô nhờ thầy nhận gói hàng và trả 500.000 đồng, do cô không có ở trường”.

“Mình cũng sơ suất không nói chuyện trực tiếp với cô giáo. Thấy họ gọi điện nói chuyện với lại trên gói hàng có ghi đúng tên giáo viên của trường nên mình đưa tiền nhận giúp”, bảo vệ trường nói.

Chiều cùng ngày, khi đến trường dạy học, lúc bảo vệ trường đưa gói hàng nhận giúp, cô giáo này ngạc nhiên cho biết mình không đặt mua đồ và cũng không có nhân viên nào gọi báo giao hàng. Lúc này bảo vệ trường mới biết mình bị lừa.

Qua kiểm tra, bên trong gói hàng chỉ có 1 miếng gạch men và 1 mảnh giấy thùng các tông.

“Người này canh thời gian học sinh học chéo buổi ra về đông, mình bận rộn mất tập trung, họ sẽ dễ lừa. Về sau mình sẽ cẩn trọng hơn”, bảo vệ trường chia sẻ. Nạn nhân không trình báo công an nhưng nội dung vụ việc sau đó xuất hiện trên mạng để người dân cảnh giác.

Nguồn: Báo Thanh Niên điện tửbanner 300x125 xemtuvi