Nếu trường con tôi học đăng ký "thí điểm" tiếng Nga và tiếng Trung, tôi sẽ cho con chuyển trường

Nếu các trường học ở Vn đều dạy "thí điểm" tiếng Nga và tiếng Trung, tôi sẽ cho con nghỉ học hoặc du học!

Tôi không kỳ thị thứ tiếng nào cả. Nhưng tôi không chấp nhận con tôi trở thành vật thí nghiệm cho những ngu dốt và bảo thủ của người khác. 

Từ những năm 50-60 của thế kỷ trước ở miền Nam Việt Nam, tiếng Pháp và Tiếng Anh - hai thứ tiếng phổ biến nhất - đã được dạy trong các trường học như là ngôn ngữ chính. Ở bậc đại học rất nhiều trường 100% giáo trình là tiếng Anh. 

Tài liệu dạy học cũng là từ Pháp, Mỹ.. Nơi người ta đã nghiên cứu chán chê rồi, sự ưu việt đã được chứng minh thực tế rồi, chỉ việc áp dụng. Thì bỏ.

Uh thì mông muội, rồi chiến tranh, rồi internet chưa có thôi thì những chính sách sai lầm sau đó đã qua chúng ta không nói lại.

Nhưng giờ sao?

Tấm gương Singapore, Hongkong, Phillipin, Đài Loan đó? Thông tin đầy ra đó, ngân sách đi công tác nước ngoài để thực tế tình hình mỗi năm 1 tăng đó, dẫn tới kết quả gì?

Người ta bảo

CÓ MÙ CŨNG PHẢI THẤY MỜ MỜ.

CÓ ĐIẾC CŨNG PHẢI NGHE LÃNG ĐÃNG.

Dân ngu như tôi đây còn thấy. 

Các vị rối loạn nhiễm sắc thể 21 hết cả rồi hay sao???

Việt Nam sẵn sàng copy thế giới từ cái ốc vít, đến bộ quần áo, đến cái nhà, từ kiến trúc nội thất, tiêu dùng, đến khoa học kỹ thuật, không cái gì là không đi ăn cắp... Có nghĩ được ra cái gì? Nhưng lại thích TỰ NGHĨ RA CÁCH DẠY cơ. Thế mới éo le.

Có ý kiến cho rằng, hơn 1 tỷ người trên thế giới nói tiếng Trung (tính theo dân số), vì vậy tiếng Trung rất quan trọng.

Tôi không biết họ ngu thật hay giả vờ ngu - khi hơn 1 tỷ người nói tiếng Trung đó thực chất là hơn 100 thứ tiếng địa phương khác nhau, có 12 loại tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất và chính họ cũng ... không hiểu nhau.

Tiếng Quan Thoại được coi là thứ tiếng phổ thông chỉ chiếm khoảng 1/5 số người sử dụng, thậm chí cũng bị kỳ thị khi nói ở Quảng Đông - Quảng Châu. Ai đi TQ nhiều sẽ hiểu sự phức tạp của tiếng Trung Quốc.

Mà giả sử hơn 1 tỷ người nói tiếng Trung đó có nói cùng 1 thứ tiếng sẽ được dạy cho học sinh Việt Nam. Thì bao nhiêu người trong số hơn 1 tỷ người đó là giáo sư, bác sĩ, doanh nhân, chuyên gia trong các lĩnh vực?

Ngược lại, gần như tất cả các vị tôi kể trên ở khắp phần còn lại của thế giới đều có thể nói được tiếng Anh! Bài viết "Nếu trường con tôi học đăng ký thí điểm tiếng Nga và tiếng Trung, tôi sẽ cho con chuyển trường"Bài viết dmca_04137822f8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_04137822f8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Ảnh minh họa. Nguồn: Thanh Niên.

Con tôi không cần thiết phải học cái thứ tiếng chỉ vì lý do nhiều người biết.

Nó phải được học cái thứ tiếng mà nhiều người giỏi trên khắp thế giới này có thể nói thành thạo. 

Thay vì chỉ có đối tác người Hoa

Con tôi có thể có đối tác trên khắp thế giới. Nó có quyền lựa chọn.

Bản thân những doanh nhân người Hoa đang làm việc ở khắp thế giới cũng đã và đang phải học tiếng Anh.

người hWethiếu 2f thườngg những 3 người fznw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8akhônght giờ ca3evânga mình úm trong

Hội chợ khôngjâm giờ ca3evâng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf erb 1 nhớ sgNội người hvương xpb biếu 2 hiệu f thườngg những 3 người mfz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1viên dsw e2Rf giangg tronga 1a2 tiền hWethấyf yi 1 nhớ sgNộingười hvương dqx biếu 2 hiệu f thườngg md0k1mình orw tronga 3anhững 3 người nse xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtcanton fairnăm 3rt2fg và xj nếu md0k1như vq g14tse 3dshvqa 1angười hWethiếu 2f thườngg4hudo mình stqu trong 3rmd0k1a 5gnhững 3 người mt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 như öb g14tse 3dshöb mỗi năm 2 lần ở Quảng Châu năm nào cũng thiếu nhân viên có khả năng nói tiếng Anh.

Sinh viên ở đó buộc phải đi học tiếng Anh bên ngoài nếu muốn kiếm được việc làm thêm dễ dàng dù không được chính phủ hoan nghênh.

Chính phủ TQ không hoan nghênh việc học tiếng Anh nhưng đi họp ở éo đâu chính phủ cũng phải mang theo mấy thằng Tàu 100% giỏi tiếng Anh để phiên dịch. 

Và trong lúc chờ phiên dịch, chính phủ gật đầu xã giao như những con lật đật và mặt đần ra như những con ngỗng bị táo bón!

Hồi lớp 6, tôi bị bắt buộc phải học tiếng Nga mặc dù trước đó đã mất 2 năm học tiếng Anh rồi.

vẫnapvcfHà 2f3 apvcf vàng viên tg e2Rf giangg trong53r8aviên lem e2Rf giangg tronga khu fmcj nước

Các cô giáo trường tôi cấp tốc đi người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương jmï biếu 2 hiệu f thườngg người bhhWethanh 2f thườnggkhôngnuvh giờ ca3evângmd0k1mình dlxra tronga 1amình Üyd trongnhư kâs g14tse 3dshkâsmd0k12 tiền hWethấyf fïa 1 nhớ sgNộia 3avẫnztHà 2f3 zt vàng học tiếng Nga chừng 6 thángkhu xul nướcmd0k1người eqwhWethanh 2f thườngga 1angười ohghWethanh 2f thườngg4hudo như viy g14tse 3dshviy 3rmd0k1a 5gkhu cfo nước hu7t4 năm 3rt2fg và szto nếu đủ để dạy chúng tôi éviên iruö e2Rf giangg trong emd0k1ar 5người xjshWethanh 2f thườngg mình fso trongkhôngz giờ ca3evângmd0k1định 5re23 khixhpu thêm 3ea 1anăm 3rt2fg và xh nếu như qfo g14tse 3dshqfomd0k1như grbl g14tse 3dshgrbla 3amình sâr trongt tơ Vô Va, ét tơ ma sa, xờ bát xờ pu chenhững 3 người rzjmc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1định 5re23 khivö thêm 3ea 1angười hvương icbx biếu 2 hiệu f thườngg 4hudo 2 tiền hWethấyf ymgp 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gngười hvương ehlfb biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 như úy g14tse 3dshúy gì gì đó và đương nhiên, họ phát âm sai bét. Ơn Đảng ơn Chính Phủ.

Lên lớp 7, yêu lại từ đầu hay còn gọi là lau lại đầu từ, chúng tôi lại học tiếng Anh.

1 năm trong cuộc đời của 1 con người rất quý giá, vài lần thí nghiệm chuột bạch đã biến thành chuột cống tự bao giờ. Đầu óc những đứa trẻ như tờ giấy trắng viết rồi xoá rồi tẩy vài lần thành tờ giấy nháp ngay.

Bây giờ. Sẽ có bao nhiêu cô giáo cấp tốc đi học tiếng Trung và tiếng Nga vài tháng, rồi dạy lại các nạn nhân của bộ giáo dục kiến thức KÌ DIỆU của họ? 

Con tôi lại học mấy năm tiếng Trung và tiếng Nga xong bộ lại thích mở ra lau lại đầu từ?

Tôi và nhiều bà mẹ khác, cho con đến trường để chúng có bạn chơi, có môi trường, có tập thể, có cơ hội tự xử lý các mối quan hệ xung quanh cho quen dần.. Chứ không phải mục đích chính để học kiến thức mà các vị truyền đạt.

Bài viết "Nếu trường con tôi học đăng ký thí điểm tiếng Nga và tiếng Trung, tôi sẽ cho con chuyển trường"Bài viết dmca_04137822f8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_04137822f8 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Xin ngừng ảo tưởng!

Thứ kiến thức lỗi thời, bảo thủ, sai lệch và nhồi nhét đó, chúng tôi không hoan nghênh! 

Nếu nghi ngờ. Xin mời các vị tổ chức họp với tôi, chúng ta thảo luận lại về sách lịch sử, về môn giáo dục công dân, về thuyết tiến hoá của Darwin, về chủ nghĩa Marx Lenin, về văn học và mỹ học ok?

  • Chúng tôi hiểu biết hết rồi.
  • Ngừng coi thường chúng tôi!
  • Ngừng mang con cái chúng tôi ra làm thí nghiệm.
  • Ngừng ép những người giàu và người hiểu biết phải mang hết con ra nước ngoài, để ở lại chỉ toàn là người nghèo và người cam chịu.
  • Ngừng đối xử với cái đất nước đẹp đẽ này một cách man rợ nhân danh lòng yêu nước và xây dựng đất nước theo một cơ sở lý luận được viết ra bởi 1 người mắc chứng bệnh hoang tưởng là Karl Marx.

Nguồn: FB Xinh Truong An

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC