Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19

Từ nay đến 30/10, trong trường hợp có chẩn đoán mắc COVID-19, hành khách có thể yêu cầu được hoàn trả tới 173.600 USD chi phí y tế và tới 100 euro/ngày cho chi phí 14 ngày cách ly.

Trong nỗ lực thúc đẩy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vốn suy giảm trầm trọng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Emirates - hãng hàng không lớn nhất Trung Đông, tuyên bố sẽ thanh toán chi phí y tế cho hành khách nếu mắc COVID-19 khi đi máy bay của hãng.

Ngày 23/7, Văn phòng truyền thông của Emirates tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) thông báo hãng sẽ chi trả cho hành khách mọi chi phí y tế và cách ly liên quan tới dịch COVID-19 khi họ lựa chọn di chuyển trên các máy bay của hãng với mọi hành trình.

Trong trường hợp có chẩn đoán mắc COVID-19, hành khách có thể yêu cầu được hoàn trả tới 150.000 euro (173.600 USD) chi phí y tế và tới 100 euro/ngày cho chi phí 14 ngày cách ly. Chính sách này sẽ có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài tới ngày 30/10.

Bài viết Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Khách đi máy bay của Emirates được trả chi phí y tế nếu mắc COVID-19"Bài viết dmca_16e2790c81 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 1 Khach Di May Bay Cua Emirates Duoc Tra Chi Phi Y Te Neu Mac Covid 19Bài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_16e2790c81 www_tintucvietduc_net

Trên tài khoản Twitter, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Emirates, Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum tuyên bố Emirates sẽ là hãng hàng không đầu tiên trên thế giới chịu mọi chi phí y tế liên quan tới dịch COVID-19 cho khách hàng khi họ di chuyển đến và đi từ UAE cũng như mọi nơi trên thế giới.

Ông nhấn mạnh chính sách này sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu đi lại và "một lần nước khẳng định vị thế của Emirates và Dubai với tư cách là những đơn vị tiên phong trong ngành hàng không."

Với phi đội máy bay gồm 270 máy bay thân rộng, Emirates đã phải ngừng các chuyến bay chở khách từ cuối tháng Ba vừa qua như một phần trong lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hãng dự kiến sẽ khai thác các chuyến bay tới 58 thành phố vào giữa tháng Tám, giảm từ hơn 150 chuyến thời điểm trước cuộc khủng hoảng.

Chủ tịch Emirates Tim Clark từng dự báo sẽ cần tới bốn năm để hoạt động của hãng phần nào khôi phục bình thường trở lại, đồng thời để ngỏ khả năng sa thải tới 15% nhân sự.

Trước đại dịch, Emirates có khoảng 60.000 nhân viên, bao gồm 4.300 phi công và gần 22.000 tiếp viên hàng không./.

Phương Oanh

Nguồn: TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức