Mẹo nhỏ giúp bạn tối thiểu hóa chi phí hành lýCác hành khách khi đi máy bay có hành lý vượt quá mức miễn phí, nên đặt vé sớm cho số hành lý bị tính phí trước khi chuyến bay cất cánh. Theo Trung tâm tư vấn hành khách tại Ratingen, việc này có thể giúp bạn tiết kiệm tới 50% chi phí hành lý.

Thời hạn để đăng ký trước cho số hành lý vượt mức miễn phí (Übergepäckpakete) tùy thuộc vào từng hãng hàng không, thông thường là từ 8 - 48 tiếng trước khi bắt đầu chuyến bay.

Ngoài ra, trước khi đặt vé máy bay, bạn cũng nên so sánh chi phí hành lý bị tính phí giữa các hãng hàng không, bởi về cơ bản, mức chi phí này giữa các hãng cất cánh tại Đức chênh lệch nhau có thể lên tới 400%.

Mức giá áp dụng cho số hành lý bị tính phí với trọng lượng 5kg tại khoang dành cho khách du lịch không khác biệt nhau nhiều lắm giữa các hãng hàng không. Nó dao động trong khoảng từ 25 Euro (đối với các hãng như Air Berlin, Condor) đến 30 Euro (đối với hãng TUlfly) trên các chuyến bay ngắn và vừa. Tuy nhiên, điều cần chú ý là thời hạn đăng ký trước cho số hành lý vượt quá giới hạn miễn phí thì lại  khác nhau khá nhiều giữa các hãng hàng không (từ 8-48 tiếng).

Đối với các hãng hàng không giá rẻ như Ryanair hay Easyjet, thông thường mỗi túi hành lý đều bị tính dưới dạng chi phí bổ sung. Tuy nhiên, hành khách vẫn có thể tiết kiệm được chi phí này khi đặt vé sớm, trực tiếp qua mạng internet.

Hương Vũ - ©tintucvietduc.de

 
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC