Theo Bộ Ngoại giao, tính đến sáng 23/9, có 19 người Việt bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ Golf ở huyện Bình Đông (Đài Loan).

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cho biết, ngày 22/9 đã xảy ra vụ cháy nổ tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan khiến nhiều người thương vong.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đã chủ động, tích cực liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để xác minh thông tin, tìm hiểu khả năng công dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi vụ việc.

1 19 Nguoi Viet Bi Thuong Trong Vu No Nha May O Dai Loan

Nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi hiện trường vụ nổ nhà máy ở Bình Đông trong tình trạng bất tỉnh và bỏng nặng tối 22/9 (theo giờ địa phương). (Ảnh: CNA)

Thông tin ban đầu cho biết, tính đến sáng 23/9, có 3 người Việt Nam bị thương nặng nhưng không nguy hiểm tới tính mạng và 16 người khác bị thương nhẹ. Những người này đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số sau đó đã xuất viện.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Công dân Việt Nam cần giúp đỡ có thể liên hệ với Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại +886 933262836 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao tại số điện thoại +84 98184 84 84.

Trà Khánh

Nguồn: BÁO ĐIỆN TỬ VTC NEWS - VTC.VN
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC