Các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã có hỗ trợ ban đầu cho các lao động Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy. Người được hỗ trợ nhiều nhất 76 triệu đồng.

1 Ho Tro Khan Cap Lao Dong Viet Nam Bi Thuong Trong Vu Chay No O Dai Loan

Nhân viên y tế đưa người bị thương trong vụ cháy đi cấp cứu - Ảnh: REUTERS

Tối 23-9, thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết vụ cháy nổ nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) khiến 19 người Việt bị thương, không có trường hợp tử vong.

Trong số các nạn nhân, có 3 người bị thương nặng, 4 người bị thương mức trung bình, 9 người bị thương nhẹ và 3 người đã được xuất viện.

Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đã phát tiền trợ cấp ban đầu cho lao động bị thương nặng 100.000 Đài tệ (tương ứng khoảng 76 triệu đồng). Còn lao động bị thương mức trung được trợ cấp 10.000 Đài tệ (khoảng 7,6 triệu đồng).

Trong khi đó, lao động bị thương nhẹ được trợ cấp 5.000 Đài tệ (gần 4 triệu đồng).

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Đài Loan (Trung Quốc) đã yêu cầu các công ty môi giới Đài Loan và chủ sử dụng lao động ổn định điều kiện ăn ở cho người lao động. Đồng thời các công ty môi giới hỗ trợ người lao động chuyển chủ (nếu cần).

Bên cạnh đó, Ban quản lý lao động Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan (Trung Quốc), chủ sử dụng lao động và các công ty môi giới nhân lực nắm bắt tình hình, đồng thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Đến 12h ngày 23-9, các cơ quan chức năng xác định vụ cháy khiến 6 người tử vong (gồm 3 lính cứu hỏa và 3 nhân viên), 98 người bị thương, 5 người mất tích.

2 Ho Tro Khan Cap Lao Dong Viet Nam Bi Thuong Trong Vu Chay No O Dai Loan

Lửa bốc lên từ nhà máy bị cháy - Ảnh: REUTERS

3 Ho Tro Khan Cap Lao Dong Viet Nam Bi Thuong Trong Vu Chay No O Dai Loan

Lực lượng cứu hỏa tìm kiếm tại nhà máy sau vụ cháy - Ảnh: REUTERS

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC