Thứ sáu, 27 Tháng 5 2022

Minh tinh Kiều Chinh: Phải từ chối đạo diễn nổi tiếng Hollywood vì bố mẹ chồng

"Tôi đành phải nghe lời bố mẹ chồng và từ chối đạo diễn nổi tiếng Hollywood" – minh tinh Kiều Chinh chia sẻ.
"Tôi đành phải nghe lời bố mẹ chồng và từ chối đạo diễn nổi tiếng Hollywood" – minh tinh Kiều Chinh chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Trúc Diễm Show, minh tinh điện ảnh Kiều Chinh đã chia sẻ về sự nghiệp của cô.

Tôi đang đi trên đường thì họ tới hỏi

Tôi bắt đầu đóng bộ phim đầu tiên năm 1957, quay tại Huế, là phim Hồi chuông Thiên Mụ. Đóng cùng với tôi là nam tài tử Lê Quỳnh, chồng cô Thái Thanh.

Minh tinh Kiều Chinh

Trước đó là vào cuối năm 1956, một vị đạo diễn nổi tiếng của Hollywood tới Sài Gòn làm phim và cần kiếm một người phụ nữ để đóng vai chính.

Họ thấy tôi đang đi trên đường, liền chạy tới hỏi xem tôi có biết nói tiếng Anh không. Tôi chỉ nhìn họ, nhún vai không trả lời.

Sau đó, họ phải nói rõ hơn là đang cần một người đóng vai nữ chính, thấy dáng tôi đi từ xa có vẻ thích hợp nên muốn mời đóng. Nếu tôi biết nói tiếng Anh thì họ mời tôi đến nói chuyện với đạo diễn.

Tôi nghe cũng hay nên tới nói chuyện với đạo diễn và ông ấy đưa tôi kịch bản để về đọc, nếu thấy ổn thì trở lại gặp ông ấy.

Tuy nhiên, khi ấy tôi mới lấy chồng, chồng tôi lại đang du học bên Mỹ còn tôi phải ở với bố mẹ chồng.

Lúc tôi về xin phép bố mẹ chồng cho đi đóng phim, ông bà ngạc nhiên lắm và có vẻ không vui khi con dâu đòi đi đóng phim. Tôi đành phải nghe lời bố mẹ chồng và từ chối đạo diễn nổi tiếng Hollywood.

Tới phim Hồi chuông thiên mụ, mẹ chồng tôi cũng hỏi đạo diễn xem định mời con dâu bà đóng vai gì. Biết được vai diễn của tôi là vai sư cô thì mẹ chồng tôi vui lắm, đồng ý ngay.

Tôi sang Ấn Độ sống như công chúa

Từ đó, tôi khởi nghiệp diễn xuất, bước chân vào điện ảnh bằng vai diễn sư cô tại Huế.

Trong 22 năm đóng phim tại Việt Nam, tôi may mắn biết ngoại ngữ nên không chỉ đóng phim Việt mà còn được mời đi đóng phim ở tất cả các nước Châu Á, từ Philipphines tới Singapore, Thái Lan, Hongkong, Đài Loan, Ấn Độ…

Bây giờ, để chọn ra một bộ phim tâm đắc nhất với tôi thì khó quá. Tôi rất khó tính nên hầu như không vừa ý với tất cả những vai mình từng đóng.

Kiều Chinh trong vai công chúa Ấn Độ

Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối và nói về tương đối thì tôi thích nhất bộ phim đóng ở Ấn Độ. Trong phim đó, tôi vào vai công chúa Ấn Độ. Trải nghiệm này rất lạ và thú vị vì tôi là người Việt Nam mà lại đóng công chúa bên tận Ấn Độ.

Thời gian quay phim rất thích vì tôi được sống như một người công chúa thật, được sống trong những tòa lâu đài cổ kính, được tiếp đón đầy đủ, đối xử tử tế và phục vụ tận tâm.

Đặc biệt, trong phim đó, tôi còn được cưỡi ngựa, một môn thể thao mà tôi vô cùng yêu thích.

Sau đó, tôi thành lập hãng phim riêng và tự sản xuất phim chứ không chỉ ở trong vai trò diễn viên.Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật của chúng tôi