Tờ Korea Herald ngày 10-8 xác nhận hai công nhân quốc tịch Việt Nam thiệt mạng do tai nạn lao động tại một công trường ở phường Oksan (thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc) là hai anh em.

1 Hai Anh Em Cong Nhan Viet Thiet Mang O Han QuocHiện trường vụ tai nạn khiến hai anh em người Việt thiệt mạng tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc – Ảnh: YONHAP

Cảnh sát khu vực phía nam tỉnh Gyeonggi cũng xác nhận hai nam công nhân lần lượt 29 và 30 tuổi, sinh sống và làm việc tại địa bàn trên.

2 Hai Anh Em Cong Nhan Viet Thiet Mang O Han Quoc

Theo Hãng thông tấn Yonhap, người anh trai đến Hàn Quốc khoảng 6-7 năm trước, trong khi người em đến đây khoảng 2 năm. Để lại cô con gái chỉ mới bốn tuổi ở quê nhà, người anh trai cùng vợ sinh sống và làm việc tại tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul 47km cho đến nay.

Cả hai nạn nhân bị vùi lấp và tử vong khi tầng cao nhất của khu phức hợp mua sắm 9 tầng đang xây dựng bị sập vào khoảng 11h49 ngày 9-8.

Hai anh em công nhân này lần lượt được tìm thấy trong tình trạng tim ngừng đập vào khoảng 12h25 và 13h chiều cùng ngày xảy ra tai nạn, cả hai được đưa đến một bệnh viện gần đó nhưng đều không qua khỏi.Theo đại diện công trình trên, phần ván khuôn xây dựng và dầm không chịu được trọng lượng của sàn tầng phía trên nên đã đổ sập trong quá trình hai nạn nhân đổ bê tông.

Ngoài hai nạn nhân người Việt thiệt mạng, bốn công nhân khác cũng bị thương trong vụ tai nạn trên.

Cơ quan cảnh sát địa phương đã cung cấp nhà ở cho vợ của nạn nhân người Việt, cũng như triển khai kế hoạch hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương.

Tòa nhà phức hợp mua sắm gặp nạn được khởi công xây dựng từ cuối tháng 2-2023 và dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5-2024.

Hồi tuần trước cũng xảy ra vụ việc một công nhân nước ngoài tầm 30 tuổi không rõ quốc tịch bị một thanh kim loại đâm xuyên qua người dẫn đến tử vong tại công trường xây dựng chung cư ở thành phố Incheon.

Nguồn: Tuoitre
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC