Bà Nguyet Le được con trai tìm thấy đã chết trong kho lạnh của chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Arby's ở thành phố New Iberia, bang Louisiana ngày 11/5.

Hơn nửa tháng sau cái chết của bà Nguyet Le (63 tuổi), gia đình bà nộp đơn khởi kiện Arby's. Họ cáo buộc tay nắm cửa bên trong kho đông lạnh của nhà hàng bị hỏng và gây ra sự cố "đáng sợ". Kho lạnh được giữ ở -10 độ hoặc lạnh hơn, kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ cho biết nguyên nhân cái chết là do hạ thân nhiệt.

Theo đơn kiện, bà Le tạm thời chuyển từ Houston (Texas) đến New Iberia cùng con trai. Ban đầu, bà làm quản lý tại một nhà hàng Arby's ở Houston, nhưng chủ nhà hàng chuyển bà đến chi nhánh ở bang Louisiana. Bà dự định ở lại đây 4 tuần nhưng vị trí tạm thời được kéo dài thêm hai tuần nữa.

1 Nu Quan Ly Goc Viet Chet Trong Kho Lanh Nha Hang My

Bà Nguyet Le, người chết trong kho lạnh ở chi nhánh Arby's tại bang Louisiana, Mỹ. Ảnh: NYP

Sáng 11/5, bà Le đến chi nhánh Arby's ở bang Louisiana chuẩn bị mở cửa nhà hàng. Khi bà đi vào kho lạnh nhà hàng thì cửa đóng sập lại. "Bà ấy chuẩn bị mở cửa nhà hàng hôm đó và đã bị nhốt trong kho lạnh trước 10h. Khi các nhân viên khác xuất hiện lúc 10h và 11h nhưng không thể vào bên trong, tôi đoán họ không có chìa khóa", luật sư của gia đình - Paul Skrabanek - cho biết.

Skrabanek cho biết các nhân viên đã liên tục gọi cho bà Le nhưng không ai bắt máy trong nhiều giờ. Đến khi chủ nhà hàng phát hiện ngày hôm đó không có đơn hàng nào trên hệ thống mới yêu cầu con trai bà Nguyet Le - người từng là đồng tổng giám đốc và có chìa khóa nhà hàng - đến kiểm tra. Con trai bà phát hiện xác mẹ nằm trên sàn kho lạnh vào 18h cùng ngày.

Advertisement

"Cảnh sát điều tra hiện trường nói bà ấy đã cố gắng thoát khỏi kho lạnh. Bà đã đập cửa hết sức có thể đến nỗi chảy máu và vương trên cửa. Cuối cùng, bà ngã sấp mặt xuống đất và chết cóng", Skrabanek nói.

Theo luật sư, chủ nhà hàng đã biết cửa kho lạnh hỏng từ năm ngoái nhưng không thay. "Sau khi trao đổi với nhà chức trách, tôi được biết đã có thứ gì đó bị hỏng liên quan chốt cửa, nhưng tôi không nắm thông tin cụ thể", Skrabanek nói. Các tài liệu vụ án cho thấy nhân viên nhà hàng này thường dùng một tua vít mở cửa kho đông lạnh.

Luật sư cho biết sau cái chết của bà Le, cũng có người khác suýt bị kẹt lại bên trong kho lạnh này. "Một sĩ quan nói với chúng tôi rằng anh ấy đã tự mình ra đó kiểm tra và cũng bị nhốt trong tủ đông lạnh, khiến anh trải qua một khoảnh khắc hoảng loạn", Skrabanek nói.

Công ty Turbo Restaurants - chủ sở hữu chuỗi nhà hàng Arby's - cho biết: "Chúng tôi biết về sự cố bi thảm xảy ra tại địa điểm được nhượng quyền ở New Iberia. Bên nhận quyền đang hợp tác điều tra với chính quyền địa phương. Do đây là cuộc điều tra tích cực, chúng tôi tạm hoãn mọi bình luận đến khi cảnh sát đưa ra kết luận".

Sơn Nam (Theo Abc, Fox news)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC