Một thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam 41 tuổi làm việc tại một công ty xây dựng ở thành phố Okayama đã bị một số nhân viên Nhật Bản hành hung liên tục và bị thương nặng như gãy xương sườn.

1 Thuc Tap Sinh Viet Bi Nhieu Nhan Vien Nhat Ban Hanh Hung Chan Thuong Nang Nhu Gay Xuong

Trong video, một người đàn ông bị bắt và đá bởi một nhân viên (do Fukuyama Union Dandelion cung cấp, một phần hình ảnh đã được xử lý)

Một người đàn ông nói trong cuộc họp báo tại Tòa thị chính Okayama vào ngày 17, "Tôi đã chấp nhận nó vì tôi không muốn làm phiền gia đình và các thực tập sinh khác. Tôi muốn người nước ngoài cảm thấy từ bi hơn." cho một lời xin lỗi và một khoản phí an ủi.

Theo liên đoàn lao động "Fukuyama Union Tanpopo" (thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima) bảo vệ nam giới, những người đàn ông sẽ bỏ vợ và con gái (5) ở Việt Nam và sẽ đến Nhật Bản vào tháng 10/2019. Vào tháng 11, tôi nhận được một công việc tại một công ty xây dựng trong thành phố với tư cách là một thực tập sinh kỹ thuật cho một công việc nhảy việc thông qua sự trung gian của một tổ chức giám sát ở Thành phố Okayama.

2 Thuc Tap Sinh Viet Bi Nhieu Nhan Vien Nhat Ban Hanh Hung Chan Thuong Nang Nhu Gay Xuong

Một nam thực tập sinh kỹ năng Việt Nam khóc lóc than thở (giữa) Tòa thị chính Okayama, Daiku, Kita-ku, Thành phố Okayama, ngày 17 tháng 1 năm 2022, 10:20 sáng, chụp bởi Hanami Matsumuro ( Mainichi Shimbun )

Từ khoảng tháng 12 ngày hôm sau, một số nhân viên Nhật Bản bắt đầu đánh và đá, và vào tháng 5 năm 2008, trong quá trình tháo dỡ giàn giáo, một bộ phận hình ống dài khoảng 90 cm đã bị văng xuống mặt làm răng tôi bị gãy và tôi khâu 4 mũi trên môi. Vào tháng 11 cùng năm, một đồng nghiệp của giảng viên cuộc sống đã đá vào ngực tôi và làm gãy xương sườn của tôi.

Vào tháng 6 năm 2009, người đàn ông đã gửi một bức ảnh về vết thương cho tổ chức giám sát qua e-mail và khiếu nại về thiệt hại, nhưng anh ta nói rằng anh ta cẩn thận về bạo lực, nhưng rất khó để chuyển.

3 Thuc Tap Sinh Viet Bi Nhieu Nhan Vien Nhat Ban Hanh Hung Chan Thuong Nang Nhu Gay Xuong

Một phần video quay cảnh một người đàn ông trên giường xe tải bị đánh bằng chổi, v.v. = Tháng 9 năm 2020 (Do Fukuyama Union Dandelion cung cấp, một phần hình ảnh đã được xử lý)

Người đàn ông nói: "Tôi được bảo rằng tôi không thể không bạo lực vì khả năng tiếng Nhật của tôi thấp." Bạo lực lắng xuống khoảng một tháng sau đó, nhưng đến tháng 8 cùng năm, khi đang làm việc trên giàn giáo trên, một đồng nghiệp tức giận vì bụi rơi đã đâm vào bộ phận như kim châm vào lòng bàn chân của một người đàn ông. giày., Cuộc tấn công đã bắt đầu một lần nữa.

Người ta nói rằng bạo lực thường xảy ra khi không thể nói tốt tiếng Nhật hoặc khi công việc bị đình trệ. Vào tháng 10 cùng năm, anh tham vấn với công đoàn thông qua một người Việt Nam mà anh gặp trên Facebook và được bảo vệ.

Hiện đang sống trong mái ấm công đoàn. Theo Union, trong cuộc thương lượng tập thể đầu tiên, công ty nói: “Tôi thừa nhận là tôi bị thương, nhưng tôi không biết chi tiết vụ hành hung” và tổ chức giám sát cũng nói “Tôi không biết.

" Khi người đàn ông bị thương và đến bệnh viện, anh ta phàn nàn rằng anh ta được công ty nói rằng anh ta nên bị ngã xe đạp.

Khoảng tháng 5 năm 2008 Họ nói rằng họ bị đau bụng do căng thẳng, và một người phụ trách tổ chức giám sát đã đi cùng họ đến bệnh viện. Tin cho hay, ba thực tập sinh kỹ năng Việt Nam khác đang làm việc tại nơi làm việc đã bị nhân viên Nhật Bản đánh. "Trước khi đến Nhật, tôi nghĩ người Nhật là một đất nước tử tế, an toàn và dễ làm việc, nhưng rất khó khăn vì bạo lực", người đàn ông nói trong nước mắt. "Tôi vẫn muốn làm việc ở Nhật cho gia đình. Tôi muốn đổi sang một công ty tốt khác."

Luật sư của công ty cho biết, "Tôi không thể bình luận về sự việc vì việc dàn xếp đang được thương lượng.

Tôi muốn hành động ngay lập tức để hướng tới một giải pháp hòa bình." Mitsugu Muto, 71 tuổi, chủ tịch điều hành của công đoàn, tuyên bố rằng "không có bạo lực nào khủng khiếp như vậy trên toàn quốc, và đó rõ ràng là hành vi bắt nạt." Nếu thương lượng tập thể không giải quyết được vấn đề, họ sẽ xem xét gửi báo cáo thiệt hại cho cảnh sát, báo cáo với Văn phòng Kiểm tra Tiêu chuẩn Lao động và tiến hành khởi kiện.

Hanami Matsumuro (Thời báo NHẬT)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC