Thứ ba, 04 Tháng 10 2022

Chiêm ngưỡng cây cầu biểu tượng của bờ Tây nước Mỹ

Travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đang có chuyến du lịch Mỹ. Điểm đến mới nhất của blogger này là cầu Cổng Vàng - một điểm đến nổi tiếng tại thành phố San Francisco (California, Mỹ).
Travel blogger Ngô Trần Hải An (Quỷ Cốc Tử) đang có chuyến du lịch Mỹ. Điểm đến mới nhất của blogger này là cầu Cổng Vàng - một điểm đến nổi tiếng tại thành phố San Francisco (California, Mỹ).

Nằm tại thành phố San Francisco (California, Mỹ), cầu Cổng Vàng (tiếng Anh: Golden Gate Bridge) là một cây cầu treo bắc qua eo biển Cổng Vàng nối liền vịnh San Francisco và Thái Bình Dương.

Khi được hoàn thành vào năm 1937, cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, đã trở thành một biểu tượng không chỉ của thành phố San Francisco mà là cả nước Mỹ. 

Cầu Cổng Vàng nhìn từ biển Marshall. Đây cũng là địa điểm yêu thích của khách du lịch, khi bãi biển, đồi núi và cây cầu tạo thành khung cảnh tuyệt đẹp.

Cầu Cổng Vàng được sơn màu cam đỏ để phù hợp với cảnh quan xung quanh và có thể nổi bật trong sương mù.

Cầu Cổng Vàng nhìn từ trên cao.

Cầu bắt đầu được xây dựng vào năm 1933, dài 2737m, cao 227m và gồm 6 làn xe. Đây là con đường duy nhất để đi từ San Francisco đến phía Bắc.

Ranh giới giữa các làn xe trên cầu được dịch chuyển để phù hợp lưu lượng giao thông. Buổi sáng khi giao thông chủ yếu theo hướng Nam vào thành phố, 4 trong số 6 làn xe dành cho các phương tiện chạy theo hướng này. Ngược lại vào buổi chiều các ngày trong tuần, 4 làn xe dành cho các phương tiện chạy theo hướng Bắc để rời khỏi thành phố.

Cầu Cổng Vàng cũng có 2 lối đi cho người đi bộ và xe đạp, được đóng mở linh hoạt tùy vào ngày trong tuần, cuối tuần hay ngày lễ. Đi bộ trên cầu là trải nghiệm không thể bỏ qua, vì du khách sẽ được ngắm trọn khung cảnh biển phía dưới.

Vào buổi tối, cây cầu được chiếu sáng rực rỡ, ánh sáng vàng lấp lánh phản chiếu trên mặt nước phía dưới tạo ra một hiệu ứng kỳ diệu.

Blogger Ngô Trần Hải An cho biết anh đã phải tham khảo rất nhiều tư liệu về cầu Cổng Vàng và dành cả ngày để chụp cây cầu ở các góc máy khác nhau./.

CTV Ngô Trần Hải An

Nguồn: vov.vn