Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng

Kênh truyền hình nổi tiếng Australia – 7NEWS mới đây đã dành nhiều phút thời lượng của bản tin để ca ngợi Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

X Bài viết "Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng"Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

"Bạn có biết quốc gia nào thành công nhất trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19 trên thế giới hay không?" – nữ MC dẫn bản tin của 7NEWS đưa câu hỏi trước khi người bạn dẫn của cô đưa ra câu trả lời: "Đó là Việt Nam, một quốc gia với gần 100 triệu dân nhưng chỉ có số ca nhiễm COVID-19 là hơn 300 và không ghi nhận bất cứ trường hợp tử vong nào từ căn bệnh này... Khi bạn có thể nghi ngờ về việc số liệu này có thể bị làm giả và con số thực tế cao hơn thế rất nhiều, chúng tôi xin được kết nối tới ông Matt Young, Thư ký Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham) hiện đang làm việc tại TP.HCM".

X Bài viết "Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng"Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET Câu chuyện về thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19 nhận được sự quan tâm lớn trên Facebook.

Trong phần trao đổi của mình với 7NEWS, ông Matt Young khẳng định số liệu tại Việt Nam là rất thực tế. Đánh giá về thành quả này, ông Matt Young cho hay là bởi sự nhận thức sớm của Việt Nam khi cách ly triệt để các trường hợp nhiễm bệnh, đồng thời, thực hiện biện pháp giãn cách xã hội. Quan trọng hơn, theo nhà kinh tế người Úc đang làm việc tại TP.HCM, thành quả này đến từ việc người dân Việt Nam thực sự ý thức được sự nguy hiểm của COVID-19 và nghiêm túc trong việc thực hiện quy định của nhà nước Việt Nam.

X Bài viết "Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng"Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET Ông Matt Young (phải) - Thư ký Phòng Thương mại Australia tại Việt Nam (AusCham) hiện đang làm việc tại TP.HCM đánh giá rất cao tinh thần cộng đồng của người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bài viết Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng này tại: www.tintucvietduc.net

"Tôi nghĩ điều quan trọng trong thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch COVID-19 là ý thức cộng đồng. Mọi người hiểu rằng không một cá nhân nào được an toàn nếu cả cộng đồng không được an toàn. Khi biện pháp giãn cách xã hội được đưa ra, mọi người đã chấp hành rất tốt, cùng với đó là các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch như giữ khoảng cách, rửa tay thường xuyên, đo thân nhiệt thường xuyên… Người Việt Nam thực sự đã cùng nhau tạo nên một xã hội vô cùng kết nối và mọi người đã cùng nhau đẩy lùi đại dịch, điều đó thật tuyệt vời" – ông Matt Young cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Matt Young cũng đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phục hồi kinh tế sau dịch, ví dụ như tái khởi động nền kinh tế bằng nhiều biện pháp mạnh tay, hỗ trợ du lịch… Trong phần cuối chia sẻ của mình, ông cũng kêu gọi người Australia hãy tới Việt Nam du lịch bởi Việt Nam là một quốc gia an toàn, thân thiện và có rất nhiều danh lam thắng cảnh – trong bối cảnh Việt Nam sẽ sớm mở cửa chào đón du khách từ Australia tới với mảnh đất hình chữ S này.

X Bài viết "Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng"Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

X Bài viết "Đài Australia: Việt Nam chiến thắng COVID-19 vì người dân dám hy sinh lợi ích cá nhân cho cộng đồng"Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_dbd6ff4a60 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Rất nhiều bình luận từ người dùng Facebook ca ngợi nỗ lực của Việt Nam

Sau khi phát sóng, câu chuyện về sự thành công của Việt Nam trong công tác phòng chống COVID-19 đã được đăng tải trên trang Facebook chính thức của 7NEWS và nhận được vô số lời khen từ người dùng mạng xã hội. "Việt Nam không ích kỷ, người dân của họ cũng vậy. Họ tuân thủ yêu cầu từ Chính phủ ngay cả khi điều đó có nghĩa rằng họ sẽ phải hy sinh sự tự do cá nhân trong một khoảng thời gian ngắn" – người dùng Facebook Mark Watkins chia sẻ.

Dành lời khen cho Việt Nam, người dùng Facebook Christine Ricks cho hay: "Thật vui khi được biết có một quốc gia đã làm mọi điều đúng đắn để ngăn chặn loại virus này. Chúng ta có thể học được từ câu chuyện này".

"Con trai tôi đang sống ở đó (Việt Nam – PV). Nó quá sợ để trở lại Australia vì thế nó đã chọn ở lại Việt Nam cho đến khi nào mọi thứ trở nên an toàn hơn…" – tài khoản Facebook Susan Gorman chia sẻ về câu chuyện của bản thân.

Tính tới tối ngày 18/5, video về câu chuyện nói trên đã thu hút gần 7000 lượt yêu thích, 2000 lượt bình luận và tới hơn 4000 lượt chia sẻ trên MXH Facebook và con số này vẫn đang tiếp tục tăng lên.

 

Nguồn: VTV.VN

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes