Xin xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy chồng ở Đức

Làm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy chồng nước ngoài, thủ tục thế nào?

Con gái tôi đi du lịch sang Cộng hòa liên bang Đức và sau đó ở lại luôn không về nước. Cách đây mấy hôm, cháu có gọi điện về nói gia đình làm cho cháu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân gửi sang để làm thủ tục lấy chồng bên đó. Gia đình không biết phải làm như thế nào để đúng quy định? Mong luật sư chỉ giúp? (Câu hỏi của bạn Nguyễn Phương Lan – Mê linh, Hà Nội).

Như vậy là con chị đang cần giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để đăng ký kết hôn ở nước ngoài. Để đáp ứng nguyện vọng của con, chị cần phải làm thêm một loại giấy tờ nữa, đó là “Đơn xin xác nhận hộ khẩu” mới đủ, cách làm cụ thể như sau:

Năm 2006, con gái tôi đi du lịch sang Cộng hòa liên bang Đức và sau đó ở lại luôn không về nước. Cách đây mấy hôm, cháu có gọi điện về nói gia đình làm cho cháu giấy xác nhận tình trạng hôn nhân gửi sang để làm thủ tục lấy chồng bên đó. Gia đình không biết phải làm như thế nào để đúng quy định? Mong luật sư chỉ giúp? (Câu hỏi của bạn Nguyễn Phương Lan – Mê linh, Hà Nội).

Bài viết "Xin xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy chồng ở Đức"Bài viết dmca_b7e57c1f7a www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_b7e57c1f7a www_tintucvietduc_net

những 3 người w xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt mình efd trong53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khiÜj thêm 3e

Luật sư hướng dẫn:vẫnkâHà 2f3 kâ vàng emd0k1ar 5người ebxhWethanh 2f thườngg vẫnvslHà 2f3 vsl vàng

Bài viết Xin xác nhận tình trạng hôn nhân để lấy chồng ở Đức này tại: www.tintucvietduc.net

1. Chị đến UBND phường (xã) nơi con chị trước khi đi nước ngoài có đăng ký HKTT để mua mẫu “Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân” và khai đầy đủ các thông tin theo mẫu có sẵn. UBND phường sẽ xác nhận vào giấy này theo quy định. Lưu ý:

– Chị mua mẫu dùng cho công dân Việt Nam hiện đang cư trú ở nước ngoài chứ không phải mẫu dùng cho công dân Việt Nam cư trú ở trong nước.

– Người đứng khai có thể là chị hoặc chồng chị, chứ không phải ghi tên con gái chị trong phần người đứng khai trong mẫu ( vì con chị hiện đang ở nước ngoài ).

– Trường hợp con gái chị trước đây từng đăng ký kết hôn, nay đã ly hôn hoặc đã chết, thì phải xuất trình trích lục bản án/Quyết định đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án về việc ly hôn hoặc bản sao giấy chứng tử và phải được ghi rõ trong giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

2. Chị đến công an phường nơi con gái chị trước khi xuất cảnh có đăng ký HKTT để xin xác nhận hộ khẩu. Đơn xin xác nhận hộ khẩu phải theo mẫu và nhớ phải dán ảnh con gái chị có đóng dấu giáp lai và đóng dấu của công an phường trong đơn.

3. Chị đem “Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân”; “Đơn xin xác nhận hộ khẩu” đã được đóng dấu của công an và UBND phường cùng giấy CMND của người đứng tên khai trong đơn đến Cục lãnh sự Bộ ngoại giao để làm thủ tục xác nhận lãnh sự. Tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao chị sẽ được cán bộ thụ lý tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả nhanh chóng mà không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Chị hỏi lại con mình xem đã thật sự cần gấp các loại giấy tờ trên chưa? Nếu làm sẵn để khi nào cần mới dùng đến thì chưa vội làm vì các giấy tờ này chỉ có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày xác nhận thôi.

 

Nguồn: Quê hương Online

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC