Liên minh Châu Âu cảnh báo về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam chứa 2-Chloroethanol ở mức 1,6mg/kg.

Thông tin với Báo Giao thông chiều 8/2/2022, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ NN&PTNT) Ngô Xuân Nam cho biết, Văn phòng vừa nhận được thông báo của Liên minh Châu Âu về sản phẩm mì ăn liền xuất khẩu của Việt Nam.

Đơn vị đã có văn bản gửi Vụ Khoa học và Công Nghệ (Bộ Công thương) về vấn đề này.

Nước Đức cảnh báo mì ăn liền nhãn hiệu “Đệ nhất mì gà” do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam sản xuất

Theo ông Nam, sản phẩm bị Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh Châu Âu cảnh báo là mì ăn liền nhãn hiệu “Đệ nhất mì gà” do Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam sản xuất.

Sản phẩm có mối nguy là chứa 2-Chloroethanol ở mức 1,6mg/kg. Đây là lần thứ 3 sản phẩm của Acecook bị cảnh báo kể từ tháng 8/2021.

1 Chau Au Lai Canh Bao Mi An Lien Cua Acecook De Nghi Kiem Tra

"Khi đã bị lọt vào danh sách cảnh báo, các doanh nghiệp bắt buộc phải rà soát lại toàn bộ quy trình từ nguồn gốc nhập nguyên liệu, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói, vận chuyển,… tập trung vào các mối nguy", ông Nam nói.

Trước thực tế trên, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo kiểm tra và yêu cầu Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam báo cáo theo quy định.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra, đề nghị các đơn vị liên quan gửi văn bản thông báo kết quả xử lý về Văn phòng SPS Việt Nam trong quý I/2022.

Ông Nam cũng cho biết, Văn phòng SPS Việt Nam đã có văn bản gửi Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cập nhật tình hình thực hiện các cam kết SPS của Hiệp định EVFTA.

Theo đó, sẽ thống nhất giải pháp và tiến độ để EU giảm tần suất kiểm tra nông sản, thực phẩm của Việt Nam, đặc biệt là quả thanh long và thực phẩm ăn liền.

Văn phòng SPS cũng cập nhật tiến độ thực thi cam kết SPS của Hiệp định EVFTA, cập nhật danh sách doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam được phép xuất khẩu vào EU và ngược lại cùng một số nội dung khác liên quan đến các thay đổi quy định SPS...

Theo Hồng Hạnh (Báo Giao Thông)


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC