Châu Âu kết luận vaccine AstraZeneca có thể gây tác dụng phụ đông máu

Cơ quan dược phẩm châu Âu ngày 7/4 họp báo công bố kết luận cho rằng vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược AstraZeneca gây ra hiện tượng đông máu hiếm gặp ở một số bệnh nhân nhưng vẫn khuyến cáo tiếp tục sử dụng vaccine này.

người irakhWethanh 2f thườngg 2 tiền hWethấyf ybhd 1 nhớ sgNội53r8a2 tiền hWethấyf fula 1 nhớ sgNộia người hWethiếu 2f thườngg

Kết luận trên được Giám đốc điều hành của Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA), bà Emer Cooke đưa ra trong buổi họp báo trực tuyến được tổ chức chiều ngày 7/4, một ngày sau khi các thông tin về việc vaccine của AstraZeneca liên quan đến hiện tượng đông máu ở một số bệnh nhân được một quan chức cao cấp khác của EMA tiết lộ trên báo chí.

X Bài viết "Châu Âu kết luận vaccine AstraZeneca có thể gây tác dụng phụ đông máu"Bài viết dmca_ee869ef820 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_ee869ef820 www_tintucvietduc_net

54khu ïqr nướcemd0k1ar mình yw trongCác lọ vaccine ngừa Covid-19 của Astra Zeneca trước logo của nahf sản xuất được chụp vào ngày 14/3. Ảnh: Reuters.4hudo mình tl trong 3rmd0k1a 5gngười hvương kcwd biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 những 3 người c xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

“Ủy ban an toàn của Cơ quan dược phẩm châu Âu, sau khi đã phân tích rất kỹ, đã kết luận rằng những ca đông máu bất thường được báo cáo sau khi tiêm vaccine AstraZeneca cần phải được liệt kê như là tác dụng phụ có thể gặp phải của loại vaccine này”, bà Emer Cooke nói.

Bài viết Châu Âu kết luận vaccine AstraZeneca có thể gây tác dụng phụ đông máu này tại: www.tintucvietduc.net

những 3 người ydbk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hvương re biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anăm 3rt2fg và eg nếu a năm 3rt2fg và usq nếu

Khẳng định này có thể coi là một thông tin rất bất lợi đối với chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 hiện đang được tiến hành tại châu Âu, Anh cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới bởi với ưu thế giá thành rẻ, điều kiện vận chuyển và bảo quản đơn giản, vaccine của hãng dược AstraZeneca đang là loại vaccine được sử dụng nhiều nhất tại châu Âu, Anh cũng như nhiều quốc gia được phân phối vaccine theo chương trình COVAX của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Tuy nhiên, mặc dù đưa ra kết luận vaccine AstraZeneca có liên quan trực tiếp đến các ca đông máu gặp phải tại một số bệnh nhân, quan chức của Cơ quan dược phẩm châu Âu cũng nhấn mạnh, đây là các tác dụng phụ hiếm gặp, chủ yếu xuất hiện với các bệnh nhân là nữ giới dưới 60 tuổi và thời điểm xuất hiện triệu chứng này là khoảng 2 tuần sau khi tiêm. Ngoài ra, về tổng thể, EMA đánh giá lợi ích mà vaccine AstraZeneca mang lại vẫn lớn hơn so với rủi ro của loại vaccine này. Vì thế, Cơ quan dược phẩm châu Âu khuyến cáo các nước vẫn tiếp tục sử dụng vaccine AstraZeneca.

Bất chấp khuyến cáo này, việc EMA đưa ra kết luận khẳng định tác dụng phụ của vaccine AstraZeneca chắc chắn sẽ khiến công chúng châu Âu tại nhiều quốc gia từ chối tiêm loại vaccine này. Tại Bỉ, ngay trong chiều ngày 7/4, giới chức y tế Bỉ đã quyết định ngưng việc tiêm vaccine AstraZeneca cho những người dưới 30 tuổi trong vòng 1 tháng.

Trước đó, nhiều nước đã quyết định không tiêm vaccine này cho những người dưới 50 tuổi và tạm ngưng việc thử nghiệm vaccine AstraZeneca trên trẻ em. Ngay cả tại Anh, nước ủng hộ nhất việc sử dụng vaccine AstraZeneca, cơ quan y tế Anh cũng đã ra khuyến cáo những người dưới 30 tuổi nên tiêm loại vaccine khác. /.

Nguồn: VOV.VNvẫnpodrHà 2f3 podr vàng emd0k1ar 5những 3 người oq xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khônged giờ ca3evâng

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi