Một tòa nhà ở Hoa Liên đổ nghiêng do động đất (Ảnh: Reuters).
Guardian dẫn thông tin từ Cơ quan Cứu hỏa Đài Loan cho biết, trận động đất mạnh 7,4 độ richter sáng nay 3/4 ở hòn đảo khiến ít nhất 125 tòa nhà bị hư hại. Trong đó, một nửa tòa nhà tọa lạc ở Hoa Liên, thành phố cách tâm chấn chỉ 25km.
Lãnh đạo thành phố Hsu Chen-wei cho hay, 4 tòa nhà ở Hoa Liên bị sập một phần. Cư dân ở 3 tòa nhà được sơ tán an toàn, trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm người mắc kẹt trong tòa nhà 9 tầng Uranus bị nghiêng sang phải do sập tầng trệt.
Nhà cửa, đường sá bị phá hủy sau động đất ở thành phố Tân Bắc (Ảnh: Getty).
Theo thống kê, trên khắp Đài Loan, trận động đất khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, 77 người còn mắc kẹt trong tòa nhà bị sập, hơn 700 người bị thương.
Sáng 3/4, một trận động đất mạnh 7,4 độ xảy ra ngoài khơi Đài Loan. Đây được coi là trận động đất mạnh nhất 25 năm qua ở hòn đảo.
Động đất có thể cảm nhận ở các thành phố của Đài Loan, trong khi Nhật Bản, Philippines đưa ra cảnh báo sóng thần và dỡ bỏ sau đó.
Tại Hoa Liên, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, hàng chục tòa nhà bị nghiêng hoặc đổ sập. Ngoài ra, khu vực này cũng xảy ra hiện tượng lở đất.
Trung Quốc đại lục và Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ đảo Đài Loan khắc phục hậu quả của động đất.
Động đất 7,2 độ ở Đài Loan
Theo Guardian
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025