Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay không người lái MQ-9 của Mỹ đã rơi xuống Biển Đen do sự di chuyển đặc biệt của chính nó, các máy bay chiến đấu của Nga đã không tiếp xúc với nó.
Bộ Quốc phòng Nga xác nhận rằng, vụ việc xảy ra sáng 14/03 ở khu vực Crimean.
Theo cơ quan này, máy bay không người lái bị tắt bộ tiếp sóng đã bay theo hướng của Nga, vi phạm biên giới của khu vực ở chế độ tạm thời sử dụng không phận được thiết lập cho mục đích tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. Sau khi phát hiện máy bay không người lái, các máy bay chiến đấu của lực lượng phòng không trực ban đã cất cánh.

Nguồn: Rianovosti
Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Do sự di chuyển đặc biệt, vào khoảng 9:30 giờ Moskva, máy bay không người lái MQ-9 đã bay mất kiểm soát, mất độ cao và va chạm với mặt nước”.
Bộ nhấn mạnh rằng, các máy bay chiến đấu của Nga không sử dụng vũ khí trên không và không tiếp xúc với máy bay không người lái. Sau khi cất cánh, chúng đã trở về sân bay căn cứ một cách an toàn.
Trước đó,
Họ xác định rằng, sau đó máy bay không người lái đã rơi xuống vùng biển quốc tế. Họ cho rằng, không lâu trước khi vụ việc xảy ra, Su-27 đã thực hiện các thao tác "không an toàn".
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được thông báo về vụ việc. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng triệu Đại sứ Nga Anatoly Antonov.
Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ned Price, các quan chức Mỹ sẽ bày tỏ "sự không hài lòng mạnh mẽ" với nhà ngoại giao Nga vì "sự ngăn chặn thiếu chuyên nghiệp".
Ngoài ra, ông thông báo rằng, Đại sứ Mỹ tại Moskva Lynn Tracy đã gửi “một tuyên bố nghiêm túc tới Bộ Ngoại giao Nga" liên quan đến vụ việc./.
Nguồn: vov.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Tình báo châu Âu hoài nghi khả năng đạt được hòa bình tại Ukraina trong năm 2026
19/02/2026
-
Phủ quyết 90 tỷ euro cho Ukraine: Con bài chiến lược của liên minh Trump - Orban
20/02/2026
-
Ukraine tuyên bố phá hủy 75 triệu USD khí tài của Nga
21/02/2026
-
Iran phản bác tuyên bố của Trump: Mỹ chưa từng yêu cầu chấm dứt làm giàu uranium
21/02/2026

