Với “sức mạnh” này của người Trung Quốc thì phương pháp này quả thực rất khả thi.

Tình trạng hàu Thái Bình Dương đang tràn ngập các bờ biển Đan Mạch có thể là một cơ hội kinh doanh tốt với các công ty du lịch Trung Quốc vì người Trung Quốc rất thích ăn hàu.

Theo ước tính, khoảng 500 tấn hàu Thái Bình Dương từ châu Á đang xâm lấn các bãi biển Đan Mạch. Tình trạng này gây nguy hại cho loài hàu bản địa Limfjord và khiến người dân không tắm biển được.

42 1 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

Ngay lập tức, các công ty Trung Quốc đã đưa ra những giải pháp giúp Đan Mạch. Nhiều doanh nghiệp cho biết sẽ nhập khẩu hàu và tổ chức các đoàn khách Trung Quốc tới quốc gia Bắc Âu này để ăn hàu. Vì hàu với tỏi nghiền và ớt là món ăn ưa thích của người Trung Quốc. Theo Zhiyan, 1,4 tỷ dân Trung Quốc tiêu thụ khoảng 4,57 triệu tấn hàu trong năm 2015, chiếm khoảng 80% lượng hàu được nuôi trên toàn thế giới.

▼ Tổng số dân Đan Mạch chỉ khoảng 5,7 triệu người, họ không thích ăn loại hàu Thái Bình Dương này mà chỉ thích ăn hàu hoang dã của châu Âu.

Nhiều trang mua sắm của Trung Quốc đã phát biểu: “Thời gian tới, chúng tôi có thể sẽ nhập những con hàu đang tràn ngập bờ biển Đan Mạch về Trung Quốc”.

42 2 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Weibo của Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc bắt đầu phát hành chính thức một văn bản vào năm ngoái, và mời khách du lịch Trung Quốc nộp đơn xin thị thực sang Đan Mạch để ăn hàu.

42 3 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Trong đó có nêu chi tiết nơi có hàu, cách đi lại, giá vé, cách chế biến và ăn hàu và những tin rất thu hút khách du lịch Trung Quốc. Thông báo trên Weibo của họ đã thu hút 15.000 bình luận từ cư dân mạng Trung Quốc. Nhiều người chia sẻ sẽ tình nguyện đi du lịch để ăn hàu.

42 4 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Để quảng bá và thu hút được khách Trung Quốc địa phương này đã thúc đẩy vấn đề an toàn thưc phẩm và giới thiệu Thái tử Đan Mạch cũng thích ăn lại hàu này.

42 5 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Một loạt các chương trình phát sóng trực tiếp giới thiệu về hàu được tổ chức tại khu vực địa phương, và nhiều du khách Trung Quốc lập tức đã bay đến Đan Mạch để thưởng thức hàu.

42 6 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Vấn đề bảo vệ môi trường tại địa phương đang thực hiện rất tốt thế nên có thể ăn hàu ngay tại chỗ, khiến du khách Trung Quốc rất hào hứng.

42 7 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

▼ Đại sứ Đan Mạch tại Trung Quốc, Dai Shige, cũng phát biểu trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc rằng ông đặc biệt biết ơn khách du lịch Trung Quốc vì đã giúp họ giải quyết vấn đề hàu của Đan Mạch. Ông nói vẫn tiếp tục mời họ đến thăm thủ đô Copenhagen, các tỉnh ven biển và nông thôn để du lịch và thưởng thức hàu.

42 8 Dan Mach Dau Dau Vi Bi Hau Xam Lan Chinh Phu Nay Sang Kien Cho Nguoi Trung Quoc Den 5 Nam La An Sach

Không ai có thể tưởng tượng được cuộc khủng hoảng sinh thái địa phương, nhưng qua đó lại có thể thúc đẩy sự phát triển của du lịch, quả là ngưỡng mộ chính phủ Đan Mạch. Đôi khi, một chút động não, cuộc khủng hoảng có thể trở thành một bước ngoặt kinh tế.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Trung Quốc cũng trả lời là rất khuyến khích nhân dân Trung Quốc đến, và sẽ phản ánh ý kiến của dân mạng Trung Quốc với các ban ngành chức năng liên quan của Đan Mạch. Đại sứ quán cũng bày tỏ với “Hoàn Cầu thời báo” là nếu được chính phủ Trung Quốc cho phép, thậm chí có thể xuất khẩu hàu vào Trung Quốc, đồng thời cũng bày tỏ, họ đăng bài viết với mong muốn mọi người chú ý đến vấn đề các sinh vật ngoại lai, không ngờ lại thu được “cách xử lý” thú vị như vậy.

 

Nguồn: DKN.tv
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC