
Ảnh minh họa: VietQ
Theo Europol, lực lượng cảnh sát bán vũ trang Tây Ban Nha đã bắt giữ 65 đối tượng tình nghi sát hại động vật, làm giấy tờ giả, xâm hại sức khỏe người dân, rửa tiền và tham gia tổ chức phạm tội.
Trong khi đó, tên cầm đầu của nhóm này là người Hà Lan cũng đã bị bắt tại Bỉ.
Nhà chức trách Tây Ban Nha đã phát hiện những con ngựa già, ốm yếu có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha và khu vực miền Bắc Tây Ban Nha được giết mổ tại 2 lò mổ khác nhau. Sau khi được chế biến, thịt của của những con ngựa này được vận chuyển tới Bỉ, một trong những nước xuất khẩu thịt ngựa lớn nhất ở Liên minh châu Âu.
Thủ đoạn nhóm tội phạm này là làm giả các chíp điện tử và giấy tờ để biến số thịt ngựa trên thành loại thịt được phép tiêu thụ tại châu Âu. Chúng kiếm được hơn 20 triệu euro (khoảng 23 triệu USD) mỗi năm.
Năm 2013, Europol bắt đầu điều tra vụ việc liên quan những chiếc bánh mỳ kẹp thịt đông lạnh được cung cấp cho các siêu thị ở Anh bị phát hiện có chứa ADN ngựa.
Năm 2016, cảnh sát Tây Ban Nha đã phối hợp với các thành viên Europol tiến hành cuộc điều tra, sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường tại thị trường tiêu thụ thị ngựa./.
Vietnam+
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
