Sân bay quốc tế Ben Gurion của Israel. Ảnh: Times of Israel
Trong tuyên bố phát đi ngày 26/6, Cơ quan quản lý các sân bay Israel (IAA) xác nhận, nhiều phi công đã thông báo về tình trạng bị mất tín hiệu GPS giữa không trung trong vùng không phận Tel Aviv. Vấn đề xảy ra suốt 3 tuần vừa qua.
Theo nhà chức trách địa phương, sự cố ảnh hưởng tới các máy bay đang trong di chuyển gần sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv. Song, các hệ thống trên mặt đất hoàn toàn không bị tác động gì.
Tờ Haaretz trích dẫn một nguồn tin hàng không tiết lộ, việc gián đoạn tín hiệu chỉ xảy ra ban ngày. Dù trục trặc không đẩy các phi công và hành khách vào nguy hiểm, nhưng sân bay Tel Aviv đã phải đối mặt với nhiều vụ chậm, hoãn chuyến bay thời gian qua.
IAA đang tiến hành điều tra sự cố. Tuy nhiên, họ hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của các vụ gián đoạn tín hiệu kỳ lạ này.
Một phát ngôn viên của quân đội Israel khẳng định, sự cố không ảnh hưởng đến các hoạt động của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF). Quân đội Israel đang hỗ trợ bằng các biện pháp kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn cho các hoạt động cất, hạ cánh cũng như tự do di chuyển trong không phận của nước này.
Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025