Trận lở tuyết xảy ra trên đoạn đường giữa làng Pai ở huyện Mainling thuộc địa khu Nyingchi và lối ra của đường hầm cao tốc Doxong La ở huyện Medog vào khoảng 19h tối 17-1 - Ảnh: AFP
Trận lở tuyết xảy ra trên đoạn đường giữa làng Pai ở huyện Mainling thuộc địa khu Nyingchi và lối ra của đường hầm cao tốc Doxong La ở huyện Medog vào khoảng 19h tối 17-1, khiến nhiều người và phương tiện bị mắc kẹt.
Theo Tân Hoa Xã, đến 5h30 sáng 20-1, công tác cứu hộ tại hiện trường đã kết thúc. Nhà chức trách cho biết có ít nhất 28 người tử vong mặc dù công tác cứu hộ diễn ra với quy mô lớn và rất khẩn trương.
Thời báo Hoàn Cầu dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương cho biết có 53 người sống sót, trong đó 5 người bị thương trong tình trạng nghiêm trọng.
Khoảng 1.348 nhân viên cứu hộ và 236 máy móc cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường dài khoảng 7,5km.
Tân Hoa Xã cho biết thêm trận lở tuyết xảy ra do gió mạnh và thời tiết trở nên ấm hơn khiến tuyết tan.
Nằm ở độ cao 3.100m, Nyingchi được nhiều công ty du lịch quảng bá là "Thụy Sĩ ở Tây Tạng".
Lở tuyết thường xảy ra ở dãy Himalaya, nơi có những ngọn núi cao nhất thế giới.
Vào tháng 10-2022, ít nhất 26 người đã thiệt mạng khi một đoàn thám hiểm leo núi bị mắc kẹt trong trận lở tuyết trên núi Draupadi ka Danda-II ở bang Uttarakhand phía bắc Ấn Độ.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Bi kịch "đồng chí": Kim Jong Un, Putin lo sợ bị thu thập ADN, triệu tập mật vụ dọn dẹp dấu vết tại Bắc Kinh 04/09/2025
-
Nepal: Lệnh cấm mạng xã hội và màn kịch sụp đổ niềm tin 11/09/2025
-
Tổng giám đốc ngân hàng Sberbank cảnh báo kinh tế Nga đối mặt nguy cơ suy thoái nghiêm trọng 05/09/2025