Một vụ tấn công đã xảy ra sáng 26/5 tại một tòa nhà ở thành phố Krasnodar, miền Nam nước Nga. Các hãng tin địa phương cho biết, đây có thể là vụ tấn công bởi máy bay không người lái hoặc mảnh vỡ của máy bay rơi trúng.

1 Nga No Lon O Thanh Pho Krasnodar Nghi Bi Tan Cong Bang May Bay Khong Nguoi Lai

Thị trưởng thành phố Krasnodar, ông Evgeny Naumov cho biết, không có thương vong sau vụ tấn công, nhưng một số tòa chung cư đã bị thổi bay cửa sổ.

Vị thị trưởng cũng kêu gọi công chúng “giữ bình tĩnh” trong khi cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường. Chi tiết điều tra chưa được tiết lộ.

Truyền thông địa phương đưa tin cho rằng, đã có máy bay không người lái đã bị lực lượng phòng không bắn hạ.

Một video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khói bốc lên từ khu vực gần hai tháp phát sóng sau vụ nổ. Một số nguồn tin cho biết, tòa nhà bị hư hại vốn thuộc sở hữu của nhà điều hành mạng điện thoại di động Nga MTS.

Chính quyền Ukraine hiện chưa lên tiếng về thông tin này.

Cùng ngày, thủ đô Kiev của Ukraine cũng phải hứng chịu tập kích tên lửa, trong bối cảnh Nga đang tìm cách làm suy yếu hệ thống phòng không của Ukraine.

Chính quyền Kiev cho biết, cuộc tấn công được thực hiện bằng máy bay ném bom chiến lược Tu 95MS, phóng tên lửa hành trình X-101 từ vùng biển Caspi. Vụ không kích khiến còi báo động vang lên ở Kiev vào khoảng 3h sáng và nhanh chóng được kích hoạt tại các tỉnh Bắc, miền Nam và miền Đông Ukraine.

(*) Nguồn: RT, Guardian

Lan Phương 
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC